• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Sóng ngầm" sắp nổi ở TP.HCM, sẽ lại thổi bay Công Phượng?

Thể thao 17/06/2020 08:00

(Tổ Quốc) - Công Phượng chẳng thể hiện được gì nhiều, kéo theo là màn trình diễn kém hay của cả hàng công TP.HCM trước Sài Gòn FC. Từ tham vọng lên top 1, họ tụt xuống thứ 6.

SÓNG NGẦM SẮP NỔI Ở TP.HCM?

Nhận xét về hàng công TP.HCM ở trận thua Sài Gòn FC tại vòng 4 V.League, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra một quan điểm đáng chú ý:

"Ở TP.HCM có hai cầu thủ được mọi người quan tâm nhiều nhất là Phi Sơn và Công Phượng. Trước đây chưa có Công Phượng trên sân tôi thấy Phi Sơn còn phát huy được khả năng của mình, đá hay.

Nhưng từ khi có Công Phượng thì Phi Sơn gần như mất hút và sa sút. Phi Sơn có lẽ cũng muốn thể hiện lắm nhưng do bóng được dồn cho Công Phượng nhiều hơn nên vai trò của tiền vệ số 10 cũng kém đi. Tôi nghĩ TP.HCM chỉ nên dùng 1 trong 2 cầu thủ đó thôi".

Thời điểm Công Phượng mới về TP.HCM, Phi Sơn là một trong những đồng đội nhiệt tình hỗ trợ đàn em đồng hương nhất. Một vài trận đầu cũng cho thấy khả năng phối hợp của bộ đôi này rất tốt, giúp cả 2 cùng tỏa sáng.

Tuy nhiên, vấn đề của Công Phượng luôn là ranh giới rất nhỏ giữa lối chơi đồng đội và cá nhân. Máu ham bóng của ngôi sao này nếu không được trấn áp tốt, sẽ hút rất nhiều bóng của đồng đội. Và khi Công Phượng chơi không tốt nhưng lại giữ bóng nhiều, anh như cái rốn vũ trụ kéo tất cả chìm xuồng.

Đi qua không ít tập thể, đã quá nhiều lần lối chơi cá nhân của Công Phượng khiến đồng đội chán ngán, thậm chí không còn muốn chuyền bóng cho cầu thủ này. Mâu thuẫn ở TP.HCM chưa lớn đến mức ấy, nhưng nếu Công Phượng không sớm cải thiện phong độ cũng như luôn duy trì thật tốt sự cân bằng giữa lối chơi đồng đội và cá nhân, sóng ngầm có thể sẽ nổi lên và cuốn trôi tân binh này.

Nên nhớ, mối quan hệ của Công Phượng với TP.HCM chỉ là dạng cho mượn rất bấp bênh, kéo dài đến lúc nào cũng rất khó biết. Với tình trạng như thế, rất khó để đồng đội coi Công Phượng là anh em "trên bến dưới thuyền" cho những mục tiêu chung dài hạn.

ĐỪNG ĐỂ BẦU ĐỨC PHẢI BUỒN

Bầu Đức đang vui khi Công Phượng sắp cưới và thực sự thành một người đàn ông trưởng thành Tỷ phú Phố Núi cũng hứa sẽ tặng quà to trong ngày cưới Công Phượng. Nhưng có một điều mà thời gian qua, ông bầu HAGL vẫn luôn mong ngóng, đấy là Công Phượng có thể tỏa sáng ở TP.HCM.

Tốn rất nhiều tâm tư đưa Công Phượng xuất ngoại nhưng bầu Đức đều nhận về sự thất vọng với Mito Hollyhock, Incheon United và STVV. Công Phượng là ngôi sao lớn đầu tiên, HAGL phải mang cho một CLB quốc nội mượn. Bầu Đức đã đặt rất nhiều kì vọng rằng Phượng có thể tỏa sáng ở một môi trường mà lần này, không ai nhận xét "quá sức" với anh.

Sóng ngầm sắp nổi ở TP.HCM, sẽ lại thổi bay Công Phượng? - Ảnh 2.

Cho Công Phượng bay khỏi vùng trời nhỏ HAGL, nhưng bầu Đức vẫn chưa tìm thấy niềm vui thật sự lâu bền.

Công Phượng quả thật đã tỏa sáng trong giai đoạn đầu đến TP.HCM. Nhưng sau đại dịch Covid-19, ấn tượng Phượng để lại chỉ là sự hụt hẫng. Hụt hẫng khi Phượng tổ chức lễ đính hôn kéo dài và nghỉ luôn trận vòng 3 gặp Hải Phòng, hụt hẫng khi Phượng kém sắc và vô hiệu trước Sài Gòn FC.

Thời gian Công Phượng ở TP.HCM có thể dài nhưng cũng có thể ngắn, nên cầu thủ này cần vội vàng hơn nữa đi, để lấy lại phong độ và sự lợi hại của mình, để không làm bầu Đức và hàng triệu NHM thất vọng.

Vào lúc 19h00 hôm nay, TP.HCM sẽ lại được đá sân nhà đón tiếp SLNA. Những đôi chân máu lửa xứ Nghệ chắc chắn sẽ không nương nhẹ với Công Phượng. Nhưng đây là lúc Công Phượng cần phải tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Sóng ngầm sắp nổi ở TP.HCM, sẽ lại thổi bay Công Phượng? - Ảnh 4.

Đoàn Dự

NỔI BẬT TRANG CHỦ