• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sử dụng 2 Đề án đang được Bộ GDĐT thực hiện vào quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Giáo dục 02/06/2020 22:21

(Tổ Quốc) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về Đề án sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể các cơ sở giáo dục đại học công lập và Đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống trường sư phạm.

Theo đó, ngày 25/5/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo các Bộ: Tư pháp, Nội vụ, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Chính phủ; và đại diện các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thái Nguyên để cho ý kiến về Đề án sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể các cơ sở giáo dục đại học công lập và Đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống trường sư phạm.

Theo kết luận, việc xây dựng và trình 2 Đề án nêu trên đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo đúng nhiệm vụ được giao và đúng quy trình, thủ tục.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến của các cơ quan liên quan và ý kiến của các đại biểu dự họp để hoàn thiện và sử dụng 2 Đề án này vào việc xây dựng Đề án Quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và sư phạm.

Sử dụng 2 Đề án đang được Bộ GDĐT thực hiện vào quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và sư phạm - Ảnh 1.

Ảnh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ