• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sự quay trở lại hiếm có của hàng nghìn con sứa hồng bên bờ biển Palawan

Tổ Quốc Media 07/04/2020 18:28

(Tổ quốc) - Các bãi biển ở Palawan, Philippines từng là điểm đến du lịch nổi tiếng, nhưng hiện đang trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Điều này khiến thế giới tự nhiên tại đây trở nên phát triển mạnh hơn và điển hình là sự xuất hiện của hàng nghìn con sứa hồng cực kì hiếm thấy.


Ngày 1/4 vừa qua, người dân địa phương tại bờ biển Corong Corong (Philipines) vô cùng sửng sốt khi thấy bờ biển phủ kín dày đặc bởi những con sứa hồng. Rất nhiều người dân đã chia sẻ những clip tự quay để lưu lại cảnh tượng đầy ngoạn mục này. Cảnh quay được ghi lại tại một số bờ biển thuộc quần đảo Palawan mang đến cho người xem những khoảnh khắc ấn tượng về loài sứa hồng quý hiếm.

Trước khi đại dịch xảy ra, bờ biển Corong Corong vốn rất tấp nập với nhiều tàu thuyền lớn nhỏ chở khách du lịch tới khám phá. Du khách tới đây thường lặn biển, chèo thuyền kayak hay chen chúc trên bãi cát. Do vậy, tiến sỹ Ryan Baringh - một nhà sinh vật học tại đây phán đoán rằng những con sứa hồng có thể từng nằm sâu dưới đáy biển để "né tránh" khách du lịch. "Giờ đây khi bãi biển trống rỗng, chúng không cảm thấy bị đe dọa nữa và có thể bơi tự do", tiến sỹ Ryan nói.

Thu Mai, Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ