Có thể chữa khỏi ung thư vú nếu được phát hiện sớm
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 16:26

(Tổ Quốc) - Mỗi năm bệnh viện K có khoảng 12.000 trường hp mi mc bnh ung thư vú (UTV), trong đó 25% số ca được chn đoán là ung thư vú HER2 dương tính.

Ung thư vú HER2 dương tính (HER2+) là một trong những loại ung thư vú khá phổ biến và phát triển nhanh. Nếu được phát hin giai đoạn đu, bệnh có th cha khi ti hơn 80%, ở giai đoạn 2, t l này s là 60%, giai đon 3 kh năng khi hn thấp và đến giai đon 4 thì thường vic điu tr ch đ kéo dài cuc sống, gim bt các triu chng đau đn.

Có thể chữa khỏi ung thư vú nếu được phát hiện sớm - ảnh 1

Cuộc hội thảo “Tiếp cận toàn diện trong kiểm soát ung thư vú” với sự tham gia của hơn 200 bác sỹ, các chuyên gia đầu ngành trong điều trị ung thư cùng các chuyên gia ung thư quốc tế đã chia sẻ phương pháp tiếp cận toàn diện trong kiểm soát ung thư vú (sàng lọc phát hiện sớm và điều trị). Các bác sỹ và chuyên gia quốc tế đã thảo luận, củng cố kiến thức và báo cáo về phương pháp “Điều trị ung thư vú HER2+ tiếp cận trên từng nhóm bệnh nhân”, đây là phương pháp nhắm trúng đích, đòi hỏi sự cá thể hóa trên từng bệnh nhân, góp phần mang thêm niềm hi vọng sống còn cho người bệnh. 

Những năm gần đây, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư vú đã được triển khai tại các tỉnh, thành phố nhưng vẫn còn một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân khi được chẩn đoán đã ở giai đoạn cuối.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm