Dùng điều hòa đúng cách để bảo đảm sức khỏe
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 06:26

(Tổ Quốc)-Điều hòa là một trong những thiết bị làm mát phổ biến trong mùa hè để mang đến những không gian mát mẻ và xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè. Sử dụng điều hòa đúng cách để mang lại hiệu quả cũng như tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ không nên lắp theo hướng chĩa thẳng vào giường nằm. Bởi nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của điều hòa. Điều hòa mà chĩa thẳng vào giường nằm thì khi ngủ bạn có thể bị nhiễm lạnh bởi dòng không khí này.

Dùng điều hòa đúng cách để bảo đảm sức khỏe - ảnh 1
Ảnh minh họa

Dùng quạt thay thế khi nhiệt độ thấp Nhiều người thường có thói quen bật điều hòa cả ngày. Điều hòa tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nếu bật điều hòa cả ngày không những tốn tiền điện mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sẽ làm làn da bị khô do mất nước. Bên cạnh đó nhiều người còn bị nhức đầu, viêm họng, viêm phổi vì ở trong điều hòa quá lâu. Để tránh cho làn da không bị khô thì trước khi bật điều hòa bạn hãy để một chậu nước nhỏ vào trong phòng

Nên mở cửa sổ sau khi tắt điều hòa.Bởi trong không khí trong môi trường điều hòa dễ bị nhiễm khuẩn hơn môi trường tự nhiên. Vì vậy, việc mở cửa sổ để không khí được lưu thông, đồng thời nếu có ánh nắng chiếu vào phòng, ánh nắng sẽ loại trừ một số vi khuẩn gây hại đóNên để nhiệt độ điều hòa từ 280C trở lên. Giả sử, bạn có việc phải đi ra ngoài, trong nhà đang lạnh, bước ra ngoài không khí nóng nực làm cho cơ thể bạn không kịp thay đổi với nhiệt độ và như thế rất dễ bị sốc nhiệt.

Ngoài ra, việc chọn lắp máy điều hoà phù hợp với không gian sống sẽ giúp làm lạnh hiệu quả, hạn chế được các nguy cơ ho, sốt, viêm mũi dị ứng... và nhiều chứng bệnh khác.

Trên thực tế, chọn máy điều hòa có lưới đựng ở bên ngoài sẽ giúp dễ dàng tháo, lắp, vệ sinh, loại bỏ đa số các virus, vi khuẩn, đất, các tác nhân kích ứng trong không khí; giúp máy điều hòa luôn cho ra không khí trong lành cho căn phòng.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm