Hà Nội: Bệnh tay chân miệng gia tăng
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 06:12

(Tổ Quốc)-Tính đến ngày 13/3, Trung tâm Y tế d phòng Hà Ni cho biết toàn thành ph ghi nhn 176 trường hp mc tay chân ming.

Theo s liu cho thấy bệnh có s gia tăng nhanh trong thi gian cui tháng 2 và đu tháng 3, tuy các ca mắc còn ri rác và chưa ghi nhận trường hp t vong .

Bệnh tay chân ming lây lan rt nhanh, có th có các biến chng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não d dn đến t vong. Bnh chưa có thuc điều tr đc hiu, chưa có văc-xin d phòng.

Hà Nội: Bệnh tay chân miệng gia tăng - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Để ch đng trong phòng, chng dch tay chân ming, S Y tế Hà Ni va yêu cầu Trung tâm Y tế d phòng Hà Nội hướng dn chuyên môn v giám sát và xử lý dch tay chân ming cho Trung tâm Y tế các qun, huyn, th xã; tổ chc phát đng chiến dch “V sinh môi trường, kh khun ch đng phòng, chống bnh tay chân ming” ca Thành ph và hướng dn các đơn vị tổ chc trin khai ti các qun, huyn, th xã; đng thi bo đm cungng đy đủ cloramin B và trang thiết b cn thiết cho x lý dch.

Sở Y tế yêu cu các cơ s khám cha bnh trong và ngoài công lp bo đm đủ cơ s thuc, trang thiết b, tp hun cho cán b y tế v các phác đồ cấp cu và điều tr tay chân ming; t chc tt vic thu dung, sàng lọc, cp cu điu tr bnh nhân, đng thi thc hin nghiêm túc các quy định v kim soát nhim khun, phòng chng lây nhim chéo trong bnh viện nhm hn chế thp nht t vong.

Trung tâm Truyền thông giáo dc sc khe tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyn thông vi các hình thc đa dạng, phong phú, nhm nâng cao nhận thc ca cng đng trong công tác phòng, chng tay chân ming như giữ gìn v sinh môi trường, v sinh cá nhân, ra tay bng xà phòng, thc hiện ăn sch, sch và bảo quản đ chơi cho tr.

Trung tâm Y tế các qun, huyn, th tăng cường giám sát phát hin sm ca bệnh, cách ly và x dch kp thi không đ dch lây lan.

 

Lâm Uyên (Tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm