Hãy tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 16:12

(Tổ Quốc)- Chất BPA trong thực phẩm đóng hộp là nguyên nhân chính gây ra một số bệnh nguy hiểm cho cơ thể con người.

BPA là viết tắt của bisphenol A – một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất nhựa polycarbonate và epoxy. Nhựa polycarbonate thường được sử dụng làm hộp, chai và nhiều hàng tiêu dùng khác để lưu trữ thực phẩm và đồ uống… Nhựa Epoxy được sử dụng để phủ bên trong các sản phẩm kim loại, chẳng hạn như hộp thực phẩm, vỏ chai, nắp chai.

Hãy tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp - ảnh 1
Ảnh nguồn: khoahoc.tv.

Theo một nghiên cứu gần đây tại Mỹ và Canada, đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép, nó vẫn có thể gây hại đến sức khỏe kể cả khi chúng ta sử dụng nó không quá tiêu chuẩn cho phép. Vì vậy, Chính phủ Canada đã cấm hòa toàn chất BPA trong bình sữa trẻ em do những lo ngại về tác động của hóa chất đối với sức khỏe đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ.

Quỹ Ung thư vú (Mỹ) đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, Chất BPA trong thực phẩm đóng hộp là nguyên nhân chính gây bệnh cho cơ thể con người như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, gây vô sinh, bệnh tiểu đường, béo phì, hen suyễn, và một số triệu chứng khác như mất tập trung, tim đập nhanh, căng thẳng.

Còn theo Báo Giáo dục Việt Nam, tất cả các hộp đựng súp, cà chua và thậm chí cả lon bia đều tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc nhôm do hầu hết các loại thực phẩm được đóng gói trong các lọ nhôm rồi mới được nấu chín để đảm bảo độ tươi, khiến nhôm dễ dàng hòa tan vào thực phẩm trong quá trình này.

Chính vì thế, nếu chúng ta muốn ăn các thực phẩm chất lượng cao thì hãy hướng đến những sản phẩm tươi sống và tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp bởi nó không thể là thực phẩm dinh dưỡng khi được đóng gói trong các loại hộp tới một, hai năm sau.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm