Kênh truyền hình, mạng xã hội tuyên chiến với thực phẩm bẩn
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 10:50

(Tổ Quốc)-Trước thực trạng thực phẩm không an toàn đang hủy hoại sức khỏe nhân dân,  tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, các đại biểu đề nghị đưa công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trở thành tiêu chí để phấn đấu thực hiện trong Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm tới. 

Để đối phó và đẩy lùi thực phẩm bẩn, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền là cần thiết, nhưng vẫn chưa đủ mà nó cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.

Hiện nay, các kênh truyền thông, báo chí và các diễn đàn của mạng xã hội, xuất hiện làn sóng tuyên truyền, phản đối cách kinh doanh vụ lợi, quên đi sức khỏe của cộng đồng…..thực sự tuyên chiến với thực phẩm bẩn.

Kênh truyền hình, mạng xã hội tuyên chiến với thực phẩm bẩn - ảnh 1
Ảnh minh họa

“Nói không với thực phẩm bẩn” là chuyên mục mới do VTV24 thực hiện, được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy lùi vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng tới một cuộc sống sạch cho người dân.

Không chỉ có những phóng sự điều tra phản ánh rõ nét hiện trạng an toàn thực phẩm hiện nay, tìm hiểu những loại thực phẩm bẩn, vạch trần các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, làm giả thực phẩm...  “Nói không với thực phẩm bẩn” còn là nơi tương tác tiếp nhận phản ánh của người dân để cùng cơ quan chức năng tiến hành xác thực, cũng như công bố các kết quả kiểm nghiệm về mức độ mất vệ sinh an toàn thực phẩm của các loại thực phẩm phổ biến ngay trên sóng truyền hình, trang FanPage, hot line: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1-cIF0vECdMh-eumJLFZt2_fgxox-CAqLsJNsI2Qj4ok/htmlview?pli=1

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều diễn đàn có nội dung tuyên truyền, phản đối cách kinh doanh vụ lợi của các thương nhân, tiểu thương…phản ánh tình trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường. Điển hình như “Chống thực phẩm bẩn” trên mạng xã hội Facebook: -https://docs.google.com/spreadsheets/d/14GZAOl7awHposFXLq27leIfMpe7_KSByxmXBerDXw8E/htmlview?pref=2&pli=1&sle=true#gid=0. Tính đến ngày 11/4/2016, trang này đã công khai 31 mặt hàng thực phẩm bẩn cùng nơi sản xuất và đơn vị xử lý vi phạm.

Có thể nói, khi kênh truyền hình cũng như các trang mạng vào cuộc phản ánh trung thực, kiên quyết đấu tranh để loại trừ thực phẩm bẩn ra khỏi xã hội đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Những bài phản ánh về thực phẩm bẩn của họ có sức ảnh hưởng , có tính tuyên truyền cao, thức tỉnh được lương tâm của mọi người và nêu cao ý thức cảnh giác cho toàn xã hội.

Thủy Bích

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm