Mặt trái của dép Crocs
Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 - 06:26

(Tổ Quốc)-Theo nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa chân, loại dép này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, đặc biệt là trẻ em.

Crocs là một trong những loại giày dép bán chạy nhất thế giới. Ra đời từ năm 2002, Crocs đã bán được hơn 300 triệu đôi tại 90 quốc gia trên thế giới. Loại dép nhựa với những lỗ thủng đặc trưng trên thân dép này nổi tiếng bởi sự thoải mái, tiện dụng, mềm mại và không thấm nước.

Mặt trái của dép Crocs - ảnh 1
Dép Crocs - Ảnh minh họa

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Crocs còn được yêu thích bởi mức giá hợp lý, phù hợp với phần đông mọi người. Mới đây theo nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa chân, loại dép này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, đặc biệt là trẻ em.

Dép Crocs tuy có thiết kế phần kiểu vòm bên trong, nhưng lại không thiết kế phần đỡ ở gót. Các loại dép này không thể bảo vệ tốt cho gót chân, khi gót chân không được ổn định, ngón chân sẽ phải bám chặt, như vậy có thể sẽ gây ra các vấn đề như viêm gân, ngón chân dị dạng, chai chân và vấn đề về móng chân.

Do dép Crocs có chất liệu khá mềm, nên từ khi thịnh hành vào năm 2006, ở hầu hết các nước trên thế giới rất thường xuyên xảy ra sự cố trẻ em do đeo dép Crocs đi cầu thang máy mà bị kẹt chân.

Ngoài ra, có rất nhiều hãng ăn theo Crocs mà sản xuất hàng nhái, giá một đôi dép hàng nhái có kiểu dáng tương tự chỉ bằng khoảng 1/10 hàng chính hãng. Những đôi dép như vậy càng có nhiều nguy cơ đã được cảnh báo ở trên.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm