Mỹ công bố hướng dẫn mới về cách phòng chống virus Zika
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 17:45

(Tổ Quốc) - Mỹ công bố các quy đnh mi v bo h nhm phòng chng nguy cơ lây nhiễm virus Zika t mui có th gây dị tt cho thai nhi.

Ngày 22/4, gii chc y tế Mỹ đã công bố các quy đnh mi v bo hphòng chng Zika. Hướng dn mi này được công b sau khi Trung tâm Kim soát và phòng nga dch bnh Mỹ (CDC) ngày 13/4 vừa qua xác nhn virus này là nguyên nhân gây ra các d tt thai nhi, trong đó có chứng đu nh và một s d tt nghiêm trng não b ca thai nhi.

Tính đến thời điểm này đã có gn 400 ca nhim virus Zika trên toàn nước M. CDC và Cơ quan Y tế và An toàn lao động M ban hành yêu cu nhng người lao đng ngoài tri phi được thông báo v các nguy cơ lây nhim virus Zika từ mui và cách phòng bnh.

Mỹ công bố hướng dẫn mới về cách phòng chống virus Zika  - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Cụ th, h phi được người s dng lao đng cp thuc chng côn trùng và phải mc trang phc bo h trùm kín toàn thân, gồm c mũ lưới đ loi bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhim.

Ngoài ra, yêu cu các cơ quan, công s, doanh nghiệp... dn sch v sinh môi trường ti nơi làm vic nhm ngăn chn sự lây lan của virus Zika.

Quy định mi này đồng thi khuyến cáo các nhân viên y tế cũng như các nhân viên phun thuốc dit mui s dng các thiết b bo h y khoa đt tiêu chuẩn khi làm vic đ ngăn nga nguy cơ lây nhim Zika.

Virus Zika đầu tiên được phát hin nhng con kh Rhesus trong rng Zika ở Uganda t năm 1947. Các đt bùng phát Zika tng được ghi nhn ti khu vực châu Phi, Đông Nam Á, các qun đo Thái Bình Dương và mt số nước châu M.

Loại virus này hin đã xut hin ti hơn 50 quc gia trên thế gii, trong đó nơi bùng phát nghiêm trng nht là Nam M. Cho đến nay, chưa có vắcxin hay thuc đc tr virus Zika.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm