Nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ gây tử vong cao
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 13:49

(Tổ Quốc) – Theo các bác sĩ, nguyên nhân gây viêm đường hô hấp trên do virus, do dị ứng thời tiết hay với các loại dị nguyên khác.

Hội thảo khoa học “Vai trò của acetylcystein trong điều trị bệnh lý tai mũi họng”, do Hội tai mũi họng TP HCM kết hợp với Công ty Sanofi tổ chức ngày 3/4. Chuỗi hội thảo còn diễn ra vào các ngày 8/4, 20/4 và 27/4 tại TPHCM và Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.200 bác sĩ đầu ngành, chuyên khoa, chuyên viên y tế, dược sĩ của các tỉnh, thành lớn trên cả nước.

Nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ gây tử vong cao - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Hội thảo cung cấp thông tin về nguyên nhân chủ yếu gây bnh viêm đường hô hp trên do virus,  do d ng thi tiết và dị ứng vi các loi d nguyên khác có trong không khí, trong bụi hoc do tác đng ca hóa cht, khói thuốc lá, nm, vi khun. Đồng thời đưa ra những khuyến cáo mới nhất về điều trị các bệnh hô hấp, tai mũi họng, đặc biệt là những chứng ho ở trẻ, từ đó giúp các bác sĩ, dược sĩ, các chuyên viên y tế có cách tiếp cận chẩn đoán và áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý.

Trong chui hi tho, các bác sĩ đu ngành ṣp nhật chuyên sâu về “Ho tr - chn đoán và x trí”. Các chuyên gia cũng chia sẻ thông tin về “Vai trò ca acetylcystein trong bnh lý tai mũi hng”. Acetylcystein có vai trò quan trọng trong điu tr bnh lý viêm mũi xoang, viêm tai giữa hay viêm amiđan, các bng chng lâm sàng ca acetylcystein trong viêm phế qun cp tính, ngăn nga đt cp viêm phế quản mn tính, giúp gim đt cp trong viêm phế qun mn tính.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm