Nước đá “bẩn” tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh đường ruột
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 14:02

(Tổ Quốc)- Do chất lượng nước đá hiện nay vẫn còn bị thả nổi nên nguy cơ nhiễm bệnh về đường ruột là khó tránh khỏi.

Các chuyên gia y tế đưa ra cảnh báo, nước đá nếu sản xuất theo dây chuyền không bảo đảm an toàn và sử dụng nguồn nước giếng khoan, hay nguồn nước không qua xử lý sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các xét nghiệm đã chỉ ra rằng, nước đá "bẩn" dễ nhiễm vi khuẩn E.coli, Coliforms, Feacal streptoccoc có thể gây bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp, một số gây suy thận, nhiễm khuẩn đường huyết.

Riêng vi sinh Pseudomonas aeruginosa (còn gọi trực khuẩn mủ xanh) có trong nước đá "bẩn" sẽ xâm nhập vào phổi, thận, đường tiết niệu... còn gây tử vong. Hơn nữa sản xuất nước đá chưa xử lý nguồn nước còn có nguy cơ tồn dư kim loại nặng, hóa chất (như: Thủy ngân, chì, asen, kẽm...) là mối nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Nước đá “bẩn” tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh đường ruột - ảnh 1

                                        Ảnh minh họa: nguồn internet.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nước đá được sản xuất thủ công, nhỏ lẻ, không rõ nguồn gốc, không địa chỉ và không thông qua việc kiếm tra chất lượng.

Được biết, mới đây cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền không thực hiện đúng quy định về chất lượng và yêu cầu ngừng hoạt động đối với 2 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền chưa bảo đảm các yêu cầu về ATTP tại quận Long Biên.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm