• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sững sờ trước bảo tàng phải “xếp hàng” trước nửa năm để mua vé

Văn hoá 24/10/2016 - 20:36

(Tổ Quốc) - Vé tham quan Bảo tàng Người Mỹ gốc Phi mới khánh thành đã bán sạch cho đến tận tháng Ba, 2017.  

Để có thể đặt chân vào bảo tàng về lịch sử người Mỹ gốc Phi đầu tiên tại Mỹ, du khách phải đặt vé từ trước it nhất nửa năm. Mặc dù bảo tàng mở cửa miễn phí, nhưng khách chỉ có thể tham quan bảo tàng theo đúng ngày in trên vé.

Toàn cảnh Bảo tàng người Mỹ gốc Phi tại Thủ đô Washington

Mới mở cửa từ ngày 24/9 nhưng Bảo tàng Người Mỹ gốc Phi tại thủ đô Washinton được đánh giá là một cơn địa chấn trong giới bảo tàng, và đã nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm tham quan “hot” nhất tại Mỹ. Buổi lễ khánh thành bảo tàng gây chú ý với sự tham dự của vợ chồng Tổng thống Obama, vợ chồng cựu Tổng thống George W. Bush, cựu Tổng thống Bill Clinton và một loạt những những ngôi sao nổi tiếng như Stevie Wonder, Patti Labelle…

Đệ nhất phu nhân bà Obama bày tỏ tình cảm với cựu Tổng thống G.W, Bush trong buổi lễ khánh thành Bảo tàng

Sau quá trình xây dựng bị kéo dài và trì hoãn trong nhiều năm, trước khi chính thức mở cửa, Bảo tàng Người Mỹ gốc Phi được kỳ vọng sẽ đón một lượng khách lớn. Một cuộc khảo sát trước đó cho thấy, mỗi ngày, sẽ có khoảng 7.500 du khách tham quan; tuy nhiên, con số thực tế lên tới 30.000 người/ngày, đã gây choáng váng cho cả những người lạc quan nhất.

“Nhu cầu của du khách đã vượt qua khả năng phục vụ của chúng tôi,” Beverly Morgan-Welch – Giám đốc đối ngoại của Bảo tàng cho biết. “Chúng tôi đơn giản là không có đủ chỗ cho tất cả mọi người.”

 
 Bảo tàng thu hút với nhiều khu vực trưng bày và triển lãm phong phú

Để có thể đặt chân vào bảo tàng, du khách có hai sự lựa chọn chính: Thứ nhất, đăng ký vé tham quan – đã được phát hết cho đến tận cuối tháng Ba, 2017; Thứ hai, xếp hàng bên ngoài thật sớm để “tranh giành” một trong số ít các vé ngày được phát mỗi buổi sáng

Có thể nói, cuộc chiến giành được một chiếc vé vào bảo tàng “cam go” không kém những gì mà người hâm mộ iPhone phải trải qua, trong ngày đầu tiên các phiên bản mới được Apple tung ra thị trường. Du khách thường xuyên cắm trại hàng giờ liền chờ đến giờ phát vé hàng ngày – diễn ra trước khi bảo tàng mở cửa vào lúc 10h sáng.

Một góc bên trong bảo tàng

Thống kê cho thấy, khách tham quan cũng dành nhiều thời gian tại Bảo tàng người Mỹ gốc Phi hơn các bảo tàng khác. Với 5 tầng, 12 khu vực triển lãm và 3.000 vật trưng bày, trung bình, mỗi du khách dành khoảng 6 tiếng đồng hồ tại đây – gấp 3 lần so với thông thường.

Bảo tàng mở cửa miễn phí; tuy nhiên, tình trạng “cháy vé” đã khiến nhiều người phải tìm đến các nguồn bán vé chợ đen. Một cặp vé vào cửa đã được rao bán với giá 200 USD trên trang eBay.

(Theo Washington Post)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

(Tổ Quốc)- Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cùng có sự tham gia của các tỉnh ven biển miền Trung. Chính vì vậy, theo Giám đốc Sở Du lịch tình Bình Định Nguyễn Văn Dũng, chủ đề của năm Du lịch Quốc gia cần phải thể hiện được tiêu chí chung.

Đọc Thêm

Xem thêm