• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Suýt bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông ở Đan Phượng: Gia đình nạn nhân cảm ơn báo điện tử Tổ Quốc

Pháp luật 21/11/2018 16:01

(Tổ Quốc) - Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc tới tòa soạn báo Tổ Quốc…Cảm ơn Quý báo đã lên tiếng trước những bất công, góp phần bảo vệ những người yếu thế, mang lại niềm tin cho những người dân như chúng tôi….
Suýt bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông ở Đan Phượng: Gia đình nạn nhân cảm ơn báo điện tử Tổ Quốc - Ảnh 1.

Thư cảm ơn của anh Phạm Văn Tuyến gửi báo điện tử Tổ Quốc

Mới đây, báo điện tử Tổ Quốc có nhận được thư cảm ơn của anh Phạm Văn Tuyến (Sn 1984 ở Khu tập thể Quân đội, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội con rể của bà Nguyễn Thị Hà – Nạn nhân trong vụ tai nạn ngày 27/7/2018).

Trong thư anh Phạm Văn Tuyến đã thông báo về việc ngày 17/11/2018, lái xe Hoàng Kim Việt cùng gia đình đã đến gia đình nhà bố mẹ vợ anh (ở Cụm 2, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng) để chính thức lên tiếng xin lỗi.

Tại buổi gặp gỡ và xin lỗi này, lái xe Hoàng Kim Việt cùng gia đình đã xin được hòa giải nội bộ giữa hai bên và xin hỗ trợ một phần những thiệt hại, mất mát mà gia đình nạn nhân (bà Nguyễn Thị Hà) đã phải gánh chịu suốt gần 4 tháng qua, sau sự ra đi đột ngột của bà – trụ cột chính của gia đình 5 nhân khẩu gồm: 2 con trai, chồng và mẹ chồng. Nhưng chồng và con trai út của bà đều bị mắc chứng thần kinh – mất trí nhớ nên không có khả năng lao động và cần có người chăm sóc. Bên cạnh đó, người mẹ chồng đã ngoài 90 tuổi cũng phải có người chăm sóc vì cụ bị gãy chân, chỉ ăn, nằm tại chỗ; người con trai thứ hai thì vừa mới tốt nghiệp đại học ra trường…

Theo đó, lái xe Hoàng Kim Việt đã xin được hỗ trợ - bồi thường số tiền 90.000 triệu đồng (Chín mươi triệu đồng) và xin phía gia đình nạn nhân không truy cứu trách nhiệm hình sự vụ việc nữa.

Thay mặt gia đình nạn nhân, anh Phạm Văn Tuyến đã chấp nhận lời xin lỗi của lái xe Hoàng Kim Việt, đồng thời đồng ý tiếp nhận số tiền chín mươi triệu đồng tiền hỗ trợ thiệt hại.

Cũng trong buổi gặp mặt xin lỗi, hòa giải này, anh Phạm Văn Tuyến và phía gia đình nạn nhân cũng đã thống nhất không khiếu kiện, tha thứ cho những sai lầm mà lái xe Hoàng Kim Việt đã gây ra, tạo điều kiện cho lái xe có cơ hội ổn định cuộc sống để chăm lo cho gia đình và con nhỏ.

Trước đó, báo điện tử Tổ Quốc đã nhận được đơn thư phản ánh của anh Phạm Văn Tuyến về việc lái xe Hoàng Kim Việc mặc dù gây tai nạn dẫn tới cái chết của mẹ vợ anh (bà Nguyễn Thị Hà), nhưng lại thiếu trách nhiệm trong việc bồi thường đối với gia đình nạn nhân. Trong khi đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đan Phượng lại có biểu hiện của việc bao che, bỏ lọt tội phạm khi ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án này.

Ngay sau khi nhận được đơn thư phản ánh của anh Phạm Văn Tuyến, báo điện tử Tổ Quốc đã về địa phương tìm hiểu sự việc và liên hệ với các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề, đồng thời có bài viết với nhan đề "Có hay không việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đan Phượng bao che, bỏ lọt tội phạm?" …

"Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc tới Tòa soạn báo Tổ Quốc…Cảm ơn Quý báo đã lên tiếng trước những bất công, góp phần bảo vệ những người yếu thế, mang lại niềm tin cho những người dân như chúng tôi….Tôi cùng toàn thể gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ tòa soạn báo Tổ Quốc. Chúc báo Tổ Quốc ngày càng phát triển và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân tín nhiệm!", anh Phạm Văn Tuyến viết trong thư cảm ơn./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ