• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam được vinh danh trên National Geographic

Văn hoá 19/03/2019 14:19

(Tổ Quốc) - Tác phẩm "Bình minh Mù Cang Chải" của nhiếp ảnh gia Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện vừa được bình chọn là một trong 12 bức ảnh đẹp nhất trong ngày trên Daily Dozen của Tạp chí National Geographic (Mỹ).

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam được vinh danh trên National Geographic - Ảnh 1.

Tác phẩm "Bình minh Mù Cang Chải" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện. (Nguồn: Dantri)

"Bình minh Mù Cang Chải" ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc tuyệt đẹp những tia nắng bình minh rọi xuống những thửa ruộng bậc thang và bản làng của người dân tộc sống quanh sườn núi Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái).

Với bố cục hoàn hảo, nước ảnh trong vắt, cùng điều kiện ánh sáng lý tưởng, bức ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ đội ngũ bình chọn: Tôi yêu khoảnh khắc tia nắng mặt trời khẽ chạm vào cánh đồng lúa, cùng với đó là những đám mây phiêu du bồng bềnh làm bức tranh phong cảnh hiện lên thật đẹp, bắt đầu cho một ngày mới thú vị - thành viên nhóm quản trị Your Shot Kristen McNicholas cho biết lý do National Geographic lựa chọn bức ảnh này.

Được biết, đây không phải là bức ảnh đầu tiên của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện được vinh danh trên National Geogaphic. Trước đó, tác giả của "Bình minh Mù Cang Chải" đã có đến 13 bức ảnh lọt top những bức ảnh đẹp nhất trong ngày đăng ở các hạng mục khác nhau của tờ National Geographic./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ