Bộ Tài chính: “Thanh lý xe công phải có quy trình và thời gian”
(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định các đơn vị vẫn phải thực hiện theo Quyết định 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng về xe công. 
Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 - 22:18

TTXVN dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ngày 2/7 cho biết tất cả các xe công mua sắm, thanh lý hay biến động điều chuyển đều định kỳ phải báo cáo Bộ Tài chính, do đó Bộ sẽ nắm và quản lý.

Việc thanh lý xe công phải có quy trình và thời gian, không phải thống kê là thanh lý được ngay, Bộ sẽ có quản lý theo đúng quy định về quản lý xe công. 

Liên quan đến vấn đề này bà Tạ Thanh Tú, Phó cục trưởng Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính) cũng cho biết, tài sản Nhà nước được hạch toán đầy đủ trên sổ sách kế toán theo nguyên giá. Nhiều tài sản trong đó có xe công được đưa ra thanh lý đảm bảo theo cơ chế thị trường, số tiền thu được sẽ được nộp vào ngân sách. Việc thanh lý 264 xe do các bộ, ngành, địa phương thực hiện số tiền thu về phải có thời gian thống kê. 

Bộ Tài chính: “Thanh lý xe công phải có quy trình và thời gian” - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Tiền Phong

Được biết, tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm ngành tài chính sáng 2-7, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kiến nghị xem xét tăng xe công cho mỗi sở của Hà Nội lên 4 chiếc.

Trả lời cho kiến nghị tăng gấp đôi định mức xe công với các sở, ban, ngành đưa ra tại Hội nghị sơ kết ngành diễn ra cùng ngày, Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định các đơn vị vẫn phải thực hiện theo Quyết định 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng về xe công. 

Về số liệu xe công, Bộ Tài chính cho biết trong 6 tháng đầu năm đã tăng 171 chiếc trị giá 156 tỉ đồng. Trong đó, mua mới 56 chiếc, nhận điều chuyển 115 chiếc. Tổng số xe công của cả nước là khoảng 40.000 chiếc, trừ xe của ngành công an, quốc phòng và doanh nghiệp nhà nước.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm