Vẫn chưa thu được thuế của Uber
(Tổ Quốc) -Chia sẻ với báo chí về việc thu thuế của Uber, Ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, hiện vẫn chưa có cách thu thuế Uber
Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 - 16:05

Ngay sau khi công văn 2529 hướng dẫn quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh của Uber B.V tại Việt Nam được Tổng cục Thuế ban hành, nhiều ý kiến đã cho rằng việc xác định ngành nghề của Uber chưa hợp lý và trách nhiệm nộp thuế cũng chưa rõ ràng. Chính vì mô hình kinh doanh của Uber vừa có yếu tố kinh doanh vận tải lại vừa có yếu tố cung cấp dịch vụ công nghệ dẫn tới việc Uber “né” thuế bằng nhiều cách trong suốt thời gian qua.

Vẫn chưa thu được thuế của Uber - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Thông tin tại phiên họp báo thường kỳ của Bộ Tài chính diễn ra chiều 2/7, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, sau 2 năm Uber thâm nhập thị trường Việt Nam, đến thời điểm này, mô hình kinh doanh của Uber vẫn gây tranh cãi vì dịch vụ là rất mới tại Việt Nam, chưa được quy định cụ thể trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Hiện nay, ngành thuế vẫn chưa có phương án thu thuế với loại hình dịch vụ này. Bộ Tài chính đã trao đổi với các bộ, ngành liên quan trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông tuy nhiên vẫn chưa có được thống nhất cuối cùng. Vì thế, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục nghiên cứu để xác định rõ vấn đề này. Trên cơ sở đó sẽ báo cáo với Bộ Tài chính để có những phân tích, nghiên cứu nhằm thu được thuế một cách triệt để, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm