• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tái diễn nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký"

Văn hoá 14/06/2019 18:28

(Tổ Quốc) - Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký sẽ diễn ra tối 23/6, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các nghệ sỹ, đoàn nhạc kịch và dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.
Tái diễn nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký - Ảnh 1.

Vở nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký" ra mắt tháng 12/2018 gây ấn tượng mạnh với khán giả TPHCM. Ảnh: Báo Chính Phủ

Nhạc kịch có nguồn gốc từ châu Âu, bao hàm các thể loại lớn nhất của nghệ thuật âm nhạc như giao hưởng, hát solo, hợp xướng kết hợp với diễn xuất sân khấu. Với mong muốn sáng tạo tác phẩm có tính nghệ thuật và giải trí cao theo xu hướng mới của thế giới nhưng vẫn đậm nét bản sắc văn hóa Việt Nam, nhạc sỹ Vũ Việt Anh và nhạc trưởng Trần Nhật Minh đã hợp tác xây dựng kịch bản cho vở nhạc kịch dựa trên tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài…

Nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký" có thể được xem là tác phẩm đầu tiên tại Việt Nam được viết theo phong cách âm nhạc musical broadway, một loại hình sân khấu mới kết hợp mọi kỹ xảo, nghệ thuật thị giác của sân khấu hiện đại với nghệ thuật nhạc kịch được phổ thông hóa kết hợp nhiều loại âm nhạc khác nhau như nhạc pop, rock, jazz…

Vở nhạc kịch này dựa trên nội dung tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tô Hoài, một tác phẩm văn học giàu tính nhân văn, có sức hấp dẫn bởi những cuộc phiêu lưu kỳ thú trong thế giới tưởng tượng đầy màu sắc.

Nhạc sĩ Vũ Việt Anh và nhạc trưởng Trần Nhật Minh đã ấp ủ dự án âm nhạc này trong nhiều năm, mong muốn mang lại một tác phẩm âm nhạc nằm trong thể loại được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới, đồng thời gửi gắm những thông điệp về thế giới ngày nay.

Nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký" kết hợp những chất liệu khác nhau của nhạc pop, rock, âm nhạc dân gian Việt Nam và cả nhạc cổ điển. Lần diễn này cũng là phiên bản hòa nhạc. Phiên bản đầy đủ dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019.

Tham gia trình diễn có các nghệ sĩ nổi tiếng như Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Nguyễn Duyên Quỳnh, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt, Vũ Minh Trí, dàn hợp xướng, ban nhạc nhẹ và dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM.

Minh Hoàng (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ