• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro tại Hội An

Văn hoá 24/07/2019 08:03

(Tổ Quốc) - Điểm nổi bật của chương trình lần này là tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro sẽ diễn ra vào lúc 16g30 ngày 10 và 11/8/2019 trên sông Hoài và bằng hình thức trình diễn đám rước dâu trên mô hình thuyền Nhật Bản rất đặc sắc.

Chiều 23/7, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Từ ngày 09 - 11/8/2019 tại khu phố cổ Hội An và vườn tượng An Hội sẽ diễn ra sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ XVII" với nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa hai dân tộc.

Các hoạt động nổi bật như: Trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, triển lãm tranh ảnh, dạy viết thư pháp Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và thi đấu thể thao truyền thống Hội An-Nhật Bản, giao lưu đường phố như nhảy Yosakoi, biểu diễn sáo Shakuhachi, trình diễn Cosplay, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản…và chợ phiên Hội An.

Đặc biệt, điểm nổi bật của chương trình lần này là tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro hoạt động tái hiện đám cưới sẽ diễn ra vào lúc 16g30 ngày 10 và 11/8/2019 trên sông Hoài và bằng hình thức trình diễn đám rước dâu trên mô hình thuyền Nhật Bản rất đặc sắc.

IMG_0530

Đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro sẽ được tái hiện vào lúc 16g30 ngày 10 và 11/8/2019 trên sông Hoài và bằng hình thức trình diễn đám rước dâu trên mô hình thuyền Nhật Bản.

Lễ khai mạc sự kiện diễn ra lúc 20g00 ngày 09/8/2019 tại sân khấu Vườn tượng An Hội, với nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn của Hội An và Nhật Bản. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của ca sỹ Ueno Yuka, nhóm Kolme -Nhật Bản và ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam - Đức Phúc.

Diễn ra song song với sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17" là chương trình "Festival văn hóa Tơ lụa-Thổ cẩm Việt Nam và thế giới" trong 02 ngày 08 & 09/8/2019 tại Làng lụa Hội An, thu hút sự tham gia của Hiệp hội Tơ lụa Thế giới, Hiệp hội Tơ lụa Châu Á và Nhật Bản, Học viện Mekong, các doanh nghiệp sản xuất tơ lụa, thổ cẩm trong và ngoài nước. Sự kiện góp phần giới thiệu nghề may thời trang Hội An, nghề tơ lụa Quảng Nam với thị trường tơ lụa quốc tế và đóng góp cho thành phố Hội An một sản phẩm văn hóa-du lịch trên nền tảng khai thác văn hóa lụa tơ tằm.

"Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản" và "Festival văn hóa Tơ lụa-Thổ cẩm Việt Nam và thế giới" là hai sự kiện có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, hợp tác quốc tế đối với Hội An, với mục tiêu vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa các dân tộc và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Hội An, duy trì danh hiệu "Hội An - Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019".

Được biết, "Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản" là sự kiện diễn ra thường niên bắt đầu từ năm 2003 đến nay. Sau 16 lần tổ chức, sự kiện đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của công chúng, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham gia; qua đó, góp phần củng cố mối quan hệ giao lưu - hữu nghị giữa nhân dân Hội An và Nhật Bản.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ