• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tái ký hợp đồng, HLV Park Hang-seo lo lắng về chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam

Thể thao 07/11/2019 13:37

(Tổ Quốc) - Theo HLV Park Hang-seo chia sẻ, ông không biết rằng liệu bản thân có thể đáp lại được chỉ số chờ đợi ngày càng cao của người hâm mộ Việt Nam hay không.

Sáng ngày 7/11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ Công bố gia hạn hợp đồng HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam giữa HLV Park Hang-seo và VFF.

Trả lời họp báo sau buổi lễ, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Vấn đề thương thảo hợp đồng được tôi trực tiếp ủy quyền cho người đại điện. Rất may là hai bên đã thỏa thuận và đi đến thông nhất. Tôi cũng dặn dò người quản lý phải trao đổi về hợp đồng trên tinh thần hợp lý. Trong quá trình đàm phán phải đưa ra được hai phương hướng là phụ trách ĐTQG và ĐT U22 Việt Nam".

Tái ký hợp đồng, HLV Park Hang-seo lo lắng về chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chính thức đặt bút kí gia hạn hợp đồng (Ảnh: Nam Nguyễn)

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, vấn đề quan trọng nhất không phải là giá trị bản hợp đồng mà là tương lai, tầm nhìn và sự thấu hiểu, bởi bóng đá là môn thể thao tập thể, cần đưa ra phương hướng, tầm nhìn và sự phát triển.

"Tôi cũng đưa ra phương hướng khi trao đổi với trợ lý của tôi. Đó là vấn đề chúng tôi thực hiện trong thời gian vừa qua. Trong 2 năm qua tôi luôn đặt mục tiêu cho mình, tôi giữ tâm thế đó từ ngày sang Việt Nam. Tôi biết rằng chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam càng cao hơn và có lẽ còn cao hơn trong 2 năm vừa qua. Tôi phải chuẩn bị nhiều hơn nữa cho sự chờ đợi này"- HLV Park Hang-seo nói.

Thời khắc HLV Park Hang-seo đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng có thời hạn kéo dài 3 năm chính là điều mà hàng triệu người hâm mộ Việt Nam ngóng chờ. Bản hợp đồng là minh chứng cho sự cam kết gắn bó lâu dài của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đối với bóng đá Việt Nam.

Tái ký hợp đồng, HLV Park Hang-seo lo lắng về chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam - Ảnh 2.

" Tôi cảm thấy vinh dự tự hào khi tiếp tục công việc này"- HLV Park Hang-seo chia sẻ (Ảnh: Nam Nguyễn)

Nói về cảm xúc của mình sau khi đồng ý gia hạn hợp đồng, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Trước khi ký hợp đồng tôi đã suy nghĩ nhiều. Bóng đá Việt Nam ở mức độ nào đó đã có kết quả rồi. Có người khuyên tôi nên có sự nghỉ ngơi sau khi có kết quả. Tôi biết hiện nay người dân Việt Nam đang chờ đợi nhiều. Tôi không biết có thể thỏa mãn được chỉ số chờ đợi của mọi người hay không và cũng không biết đây có phải là lần ký hợp đồng cuối cùng với bóng đá Việt Nam hay không. Nhưng tôi biết, nhân dân Việt Nam chờ đợi nhiều và yêu thương chúng tôi nhiều. Tôi với cầu thủ, các HLV người Hàn, những người đã đồng cam cộng khổ trong suốt 2 năm qua sẽ tiếp tục chuẩn bị, cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi cảm thấy vinh dự tự hào khi tiếp tục công việc này"- HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Bên cạnh đó, khi được hỏi rằng nếu để nói với người Hàn Quốc một điều về Việt Nam thì ông sẽ nói gì, HLV Park Hang-seo khẳng định: "Chắc chắn có nhiều điều tôi không thể hiểu được nhưng tôi sẽ nói tôi là người yêu bóng đá Việt Nam, cầu thủ Việt Nam. Với tư cách là con người, đó là tình yêu chân thành".

Đối với HLV Park Hang-seo, ông bầu Đoàn Nguyên Đức chính là người đã kết duyên cho ông với bóng đá Việt Nam. Bầu Đức chính là người đã phát hiện và đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam. Không quá khi nói rằng, cùng với những đóng góp cho nền bóng đá nước nhà, bầu Đức có công rất lớn cho sự phát triển bóng đá Việt Nam hiện tại.

Nhắc đến người bạn này, HLV Park Hang-seo nghẹn ngào nói: "Tôi nhớ giây phút này 2 năm trước. Tôi nghĩ ông Đức là người kết nối mối nhân duyên giữa tôi và bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người yêu bóng đá Việt Nam và có cái tâm rất lớn. Tôi luôn muốn trân trọng và cám ơn ông ấy".

Theo thông tin được truyền tải trên các trang mạng xã hội, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam thêm 3 năm nữa. Mức lương ông được hưởng mức là 50.000 USD/tháng. Tuy nhiên, chi tiết bản hợp đồng chính thức vẫn chưa được công bố. 


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ