• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tại sao admin Tôi Yêu Hoá Học thi đấu thua admin Tôi Ghét Hoá Học? Người trong cuộc lên tiếng

Thời sự giáo dục 20/05/2020 23:48

(Tổ Quốc) - Sau khi kế thúc trận đấu, Admin fanpage Tôi Yêu Hóa Học tỏ ra không phục kết quả chung cuộc và nhận nhiều chỉ trích.

Vừa qua, cộng đồng mạng có một phen sôi sục vì trận tranh đấu nảy lửa về kiến thức giữa hai admin của hai fanpage đình đám nhất về môn hóa học. Đại diện của cả hai bên đã thi đấu hết sức quyết liệt và thể hiện được kho tàng kiến thức hóa học một cách xuất sắc. Kết quả cuối cùng sau 3 lượt thi đấu, nữ admin xinh đẹp Phí Phương Anh từ trang Tôi Ghét Hóa Học đã giành phần thắng.

Kết quả này khiến người hâm mộ tỏ ra thích thú vì vốn được cho là một fanpage thường chia sẻ những trạng thái "thù hằn" với môn hóa nhưng Phương Anh lại có kiến thức không phải dạng vừa ở các câu hỏi thuộc phần nâng cao hay dành cho học sinh giỏi. Sau trận đấu, admin từ Tôi Yêu Hóa Học là Thành Nguyễn đã thể hiện sự không phục kết quả vì cho rằng đề thi có nhiều câu thuộc ngoài phạm trù của anh, không phải nội dung hóa THPT mà là các kiến thức thuộc chương trình nâng cao hay thậm chí là dành cho sinh viên đại học.

Tại sao admin Tôi Yêu Hoá Học thi đấu thua admin Tôi Ghét Hoá Học? Người trong cuộc lên tiếng - Ảnh 1.

Sau 2 ngày diễn ra trận so kè đỉnh cao, Thành Nguyễn đã có những chia sẻ về những gì đã diễn ra. Anh cho biết, từ ngay sau khi nhận được lời thách đấu từ cô bạn Phương Anh, anh đã chấp nhận ngay nhưng không nghĩ một cuộc tỉ thí nho nhỏ như thế lại thu hút được lượng quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Vì ngoài đời cả Thành Nguyễn và Phương Anh đều quen biết nhau nên anh không khó để nhận lời và xem đó chỉ là điều bình thường.

Vốn dĩ cùng là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội và từng có thời gian gắn bó với môn hóa học nên cả hai admin từ 2 fanpage đối nghịch này đã quen nhau lâu. Anh cho biết, cả hai rất hay "cà khịa" nhau ngoài đời lẫn trên facebook nên anh không lấy làm lạ khi Tôi Ghét Hóa Học lại có dòng status mang tính thách thức anh. Về cô bạn của mình, anh nhận xét: "Trước đây bọn mình thảo luận về Hóa nhiều rồi, trao đổi bài cũng nhiều. Phương Anh rất giỏi và cũng bựa, đặc biệt là các chương trình hóa học nâng cao nên tỉ lệ tự tin thắng của mình chỉ là 5-5. "

Tại sao admin Tôi Yêu Hoá Học thi đấu thua admin Tôi Ghét Hoá Học? Người trong cuộc lên tiếng - Ảnh 2.

Anh chia sẻ, lý do anh không phục kết quả cũng như những gì anh đã nói trong phần livestream. Trước đây, các kiến thức anh quan tâm và tìm hiểu giới hạn ở các phần nội dung thuộc chương trình THPT và ôn thi Quốc gia nên về nội dung hóa nâng cao anh chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ hoặc đã từng được tiếp xúc từ rất lâu nên chưa thể nhớ hết.

Về những lời chỉ trích anh xung quanh thái độ của mình trước kết quả chung cuộc, anh cho rằng mình không quá quan tâm, tuy nhiên anh tâm sự: "Không phục hay phục thì sự thật là mình vẫn thua và Phương Anh vẫn giỏi hơn mình rất nhiều là điều hiển nhiên."

Tại sao admin Tôi Yêu Hoá Học thi đấu thua admin Tôi Ghét Hoá Học? Người trong cuộc lên tiếng - Ảnh 3.

Sau khi trận đấu diễn ra, vì thua cuộc nên fanpage của Tôi Yêu Hóa Học phải đổi ảnh đại diện có nội dung "Tôi thua Hóa Học" trong vòng 1 tuần. Anh Thành Nguyễn cũng đề xuất về một trận quyết chiến khác trong tương lai gần với Phương Anh. Lần tới, anh hy vọng đề bài sẽ gói gọn trong nội dung THPT để màn tỉ thí trở nên công bằng hơn.

Vũ Trịnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ