• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tại sao phải siết chặt an ninh trước thềm công chiếu phim 'Joker'?

Văn hoá 04/10/2019 21:36

(Tổ Quốc) - Do lo ngại xảy ra bạo lực giống như vụ xả súng đẫm máu tại thị trấn Aurora hồi năm 2012 trong buổi chiếu phim "The Dark Knight Rises" khiến 12 người và 70 người bị thương, nên các thành phố Mỹ siết chặt an ninh trước thềm công chiếu phim 'Joker'.

an ninh

Mỹ siết chặt an ninh trước thềm công chiếu phim 'Joker'. Nguồn: reuters.com

Dù chưa nhận được thông tin về mối đe dọa cụ thể nào, song cảnh sát tại các thành phố New York, Los Angeles và Chicago đã tăng cường lực lượng và siết chặt an ninh tại các điểm chiếu phim "Joker", dự kiến sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 4/10.

Được gắn mác R (phim giới hạn người xem), tác phẩm điện ảnh "Joker" của đạo diễn Todd Phillips đang trở thành tâm điểm của dư luận. Bộ phim có yếu tố bạo lực và kinh dị, kể về quá khứ và quá trình chuyển biến của nhân vật Arthur Fleck (do Joaquin Phoenix thủ vai) từ một diễn viên hài trở thành tên tội phạm điên loạn tại thành phố Gotham.

Phim được lấy cảm hứng từ nhân vật Joker, kẻ thủ số 1 của Người dơi (Batman). Bất chấp sự lo ngại và tranh cãi, các nhà phân tích điện ảnh ước tính "Joker" sẽ thu về 80 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên tại Bắc Mỹ. Đơn vị sản xuất "Joker", Hãng phim Warner Bros nhấn mạnh bộ phim này không nhằm cổ súy bạo lực và các nhà làm phim không xây dựng nhân vật trên như một người hùng.


Hiền Lê (Theo Reuter)

NỔI BẬT TRANG CHỦ