• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm hoãn cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020

Thể thao 25/03/2020 14:37

(Tổ Quốc) - Tạm hoãn cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020; Triển khai "Tủ sách di động mini" tại các điểm cách ly tập trung; Thí điểm 02 cụm mô hình du lịch cộng đồng tại Hòa Vang là những điểm tin văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật tại Đà Nẵng.
Tạm hoãn cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 sẽ tạm hoãn. (Nguồn: baodanang.vn)

Tạm hoãn cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020

Thông tin trên báo Đà Nẵng điện tử cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 sẽ tạm hoãn.

IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 là cuộc thi ba môn phối hợp (bơi, xe đạp, chạy bán marathon) lớn nhất Việt Nam, nằm trong series giải đấu hàng đầu châu Á.

Từ một sự kiện đơn lẻ vào năm 2015, sự kiện này đã trở thành một lễ hội thể thao quốc tế và quy tụ các vận động viên khắp nơi trên thế giới đến tranh tài. Sự kiện đã truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều vận động viên Việt Nam theo đuổi môn thể thao này cũng như là cỗ vũ lối sống lành mạnh, và xem cuộc đua này như một cách để rèn luyện ý chí khi đương đầu với những thử thách khắc nghiệt nhất trong cuộc sống.

Theo kế hoạch, cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 dự kiến được tổ chức trong thời gian từ ngày 07 – 10/5 tại thành phố Đà Nẵng. Ngoài 60 suất tham dự giải Vô địch Thế giới IRONMAN 70.3 năm 2020 tại Taupo, New Zealand, tổng giải thưởng của giải năm nay có trị giá lên đến 15.000 USD dành cho những vận động viên có thành tích tốt nhất.

Triển khai "Tủ sách di động mini" tại các điểm cách ly tập trung

Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 1774/UBND-VHTT ngày 23/3/2020 về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.

Tạm hoãn cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. (Nguồn: SGGP)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini", gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài, đưa đến các điểm cách ly tập trung để hỗ trợ, phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện "tủ sách di động mini"; phối hợp với Bộ Chi huy Quân sự thành phố khảo sát, bổ sung (nếu cần thiết) một số trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.

Xây dựng Đề án Phát triển du lịch cộng đồng huyện Hòa Vang 

Thông tin trên báo Đà Nẵng điện tử cho biết, vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Hòa Vang về Đề án Phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) huyện Hòa Vang giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Đề án phát triển du lịch cộng đồng huyện Hòa Vang giai đoạn 2020-2025, định hướng đến 2030 được UBND huyện Hòa Vang xây dựng với quy hoạch 5 cụm du lịch cộng đồng qua 2 giai đoạn.

Tạm hoãn cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng - Việt Nam 2020 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa. (Nguồn: danang.gov.vn)

Cụ thể, giai đoạn 2020 - 2025 gồm 3 cụm: Cụm cộng đồng Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc với trọng điểm du lịch không gian sinh thái, văn hóa người Cơ tu; Cụm cộng đồng Túy Loan - Thạch Nham Tây -Thái Lai - Phú Túc (xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phú) với trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, sinh thái cộng đồng, trải nghiệm văn hóa làng nghề; cụm du lịch cộng đồng An Định - Phò Nam - Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc) với trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng, cắm trại, farmstay, thám hiểm rừng núi, tổ chức các trò chơi sông và trải nghiệm nông nghiệp.

Giai đoạn 2025 - 2030 gồm các cụm: du lịch cộng đồng tiềm năng còn lại của huyện như cụm Phong Nam - Vùng Dương Sơn (xã Hòa Châu) với trọng điểm du lịch trải nghiệm làng quê, nghề truyền thống, làm nông dân, ẩm thực và thưởng ngoạn các vùng hoa; cụm Trung Nghĩa - Đông Sơn - Hòa Trung (xã Hòa Ninh) với trọng điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm nông nghiệp công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ghi nhận sự nỗ lực của huyện Hòa Vang trong việc phát triển DLCĐ và mong muốn có mô hình phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc Cơ tu. Phó Chủ tịch UBND thành phố giao UBND huyện Hòa Vang chủ trì xây dựng Đề án theo tinh thần đề án của thành phố; đồng thời các sở, ngành liên quan cần đồng hành, có trách nhiệm hỗ trợ cho huyện Hòa Vang trong quá trình xây dựng Đề án./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ