• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tận dụng cơm nguội, tôi làm cơm viên rau củ mang đi làm ăn trưa hôm sau vừa tiện vừa ngon

Nhịp sống Việt 17/02/2020 11:15

(Tổ Quốc) - Với món cơm viên rau củ này bạn sẽ tận dụng được cơm nguội còn dư từ bữa tối hôm trước đó!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 bát cơm nguội

1 quả trứng

30g súp lơ xanh

3 tai nấm hương

½ củ cà rốt nhỏ

Một ít muối, tinh bột, dầu ăn.

Cách làm:

Súp lơ xanh rửa sạch thái nhỏ; nấm hương ngâm mềm thái nhỏ; cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tận dụng cơm nguội, tôi làm cơm viên rau củ mang đi làm ăn trưa hôm sau vừa tiện vừa ngon - Ảnh 1.

Cho cơm vào bát tô, dùng thìa nghiền nát. Thêm súp lơ xanh, cà rốt, nấm hương và trứng vào.

Tận dụng cơm nguội, tôi làm cơm viên rau củ mang đi làm ăn trưa hôm sau vừa tiện vừa ngon - Ảnh 2.

Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn đều. Viên cơm thành từng viên tròn rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh.

Tận dụng cơm nguội, tôi làm cơm viên rau củ mang đi làm ăn trưa hôm sau vừa tiện vừa ngon - Ảnh 3.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Tận dụng cơm nguội, tôi làm cơm viên rau củ mang đi làm ăn trưa hôm sau vừa tiện vừa ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thay vì gọi đồ ăn trưa, bạn có thể sáng tạo với món cơm viên rau củ chiên này. Từng miếng cơm chiên như mỗi chiếc bánh nhỏ ăn rất ngon, nhất là khi được chấm kèm với một chút tương ớt hay tương cà thì quá tuyệt.

Tận dụng cơm nguội, tôi làm cơm viên rau củ mang đi làm ăn trưa hôm sau vừa tiện vừa ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Liên Phạm - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ