• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tân HLV trưởng Thái Lan Akira Nishino muốn đánh bại Việt Nam và nâng tầm "voi chiến"

Thể thao 22/07/2019 06:48

(Tổ Quốc)- Phát biểu trong lễ ra mắt, tân HLV trưởng Thái Lan Akira Nishino cho biết, ông muốn đánh bại ĐT Việt Nam và nâng tầm ĐT Thái Lan

Chiều ngày (21/07), buổi lễ ra mắt tân HLV trưởng ĐT Thái Lan Akira Nishino đã diễn ra tại Thái Lan theo dự kiến. Trước đó, đội bóng xứ Chùa Vàng đã tổ chức lễ kí kết với HLV Akira Nishino tại Nhật Bản. Theo đó, vị chiến lược gia xứ sở mặt trời mọc sẽ nhận nhiệm vụ dẫn ĐTQG và U23 Thái Lan.

Chia sẻ trong buổi lễ, HLV Akira Nishino khẳng định sẽ giúp ĐT Thái Lan hiện thực hóa tham vọng tại World Cup và Olympic. 

photo-2

HLV Akira Nishino tại buổi lễ

Cụ thể, theo HLV Akira Nishino, dù không có quá nhiều thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới đây, nhưng với những kinh nghiệm khi còn dẫn dắt ĐT Nhật Bản năm 2018, ông khẳng định sẽ có thể làm được điều tương tự với Thái Lan sau khi đã nhìn ra tiềm năng của đội bóng xứ Chùa Vàng.

"Nhưng tôi muốn sự hợp tác tối đa từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và người hâm mộ. Nếu được như vậy, Thái Lan có cơ hội đến World Cup và Olympic"- HLV Akira Nishino khẳng định.

Tại vòng loại 2 World Cup 2022, ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 05/09 trên sân nhà, đây cũng là trận đấu ra mắt của HLV Akira Nishino. Đánh giá về đối thủ, HLV người Nhật Bản chỉ cho biết: "Tất nhiên, còn quá sớm để nói về các mục tiêu. Tôi phải cố gắng theo dõi các cầu thủ, và làm tốt công việc mỗi ngày. Tôi hy vọng rằng sẽ vượt qua giai đoạn 2 để đi vào vòng cuối. Còn với ĐT Việt Nam ở trận mở màn, tôi muốn đánh bại họ".

Cuối cùng, tân HLV trưởng ĐT Thái Lan cho biết, ông sẽ nhanh chóng bắt tay vào việc theo dõi các cầu thủ Thái tại Thai League. Theo cựu HLV ĐT Nhật Bản, sau khi theo dõi các cầu thủ Thái Lan, ông cho rằng họ hoàn toàn có thể tự nâng cao năng lực của mình và hoàn toàn tin tưởng sẽ giúp đội tuyển Thái Lan đi lên một đẳng cấp cao hơn.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ