• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng trưởng của Huawei chậm lại bởi trừng phạt của Mỹ

Thế giới 23/10/2020 16:53

(Tổ Quốc) - Doanh thu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc - Huawei gặp khó khăn trong năm nay bởi ảnh hưởng từ trừng phạt của Mỹ.

Theo CNBC, tăng trưởng doanh thu quý 3 của Huawei đã chậm lại trong khi tỷ suất lợi nhuận giảm do ảnh hưởng từ trừng phạt của Mỹ đang làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Tăng trưởng của Huawei chậm lại bởi trừng phạt của Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Cụ thể, doanh thu trong quý 3 của Huawei chỉ đạt 217,3 tỷ nhân dân tệ (31,91 tỷ đô la), tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính trong 9 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu của Huawei đạt được 671,3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 98,57 tỷ đôla), tăng 9.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng chậm đáng kể. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng doanh thu của Huawei là 24,4%.

Các trừng phạt của Washington đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc. Vào năm ngoái, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen về các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ. Google đã cắt đứt quan hệ với Huawei đồng nghĩa với việc điện thoại thông minh của Trung Quốc không được cấp phép sử dụng phần mềm của hệ điều hành di động Android. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài Trung Quốc trong khi thị trường nội địa vẫn phát triển mạnh.

Trong ba quý đầu tiên của năm 2020, Huawei nói rằng các kết quả đáp ứng cơ bản mong đợi.

"Thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, chuỗi cung ứng toàn cầu của Huawei đã phải chịu áp lực rất lớn và quá trình sản xuất cũng như hoạt động tiêu thụ đang gặp khó khăn. Công ty đang phải cố gắng hết sức đề tìm ra giải pháp, tồn tại và phát triển cũng như thực hiện các nghĩa vụ đối với khách hàng và nhà cung cấp", công ty này cho biết.

Theo CNBC, Huawei đang đối mặt với thách thức lớn. Đầu năm nay, Washington đã áp dụng các biện pháp trừng phạt mạnh hơn với Huawei. Nói trên CNBC, các nhà phân tích đã nhấn mạnh động thái này đang làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng. Huawei sẽ có ít lựa chọn để vượt qua lệnh trừng phạt này.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ