• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tập đoàn CJ Hàn Quốc bị tố vi phạm Luật Cạnh tranh

Kinh tế 13/06/2018 - 07:30

(Tổ Quốc) - Tập đoàn CJ Hàn Quốc đang thực hiện hoạt động tập trung kinh tế nhằm thâu tóm ngành điện ảnh Việt Nam.
Mới đây, Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam đã có văn bản gửi lên Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương.
Theo văn bản này, Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam cho rằng Tập đoàn CJ Hàn Quốc đang thực hiện hoạt động tập trung kinh tế nhằm thâu tóm ngành điện ảnh Việt Nam. Vì vậy, có thể tập đoàn này đã vi phạm quy định của Luật Cạnh tranh.
CJ Hàn Quốc chính là chủ sở hữu hệ thống rạp chiếu phim CGV - hệ thống rạp rộng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tập đoàn CJ của Hàn Quốc thông qua các công ty con đã nắm giữ tới 40% rạp chiếu phim và hơn 60% thị phần phát hành phim của Việt Nam.
Ảnh minh họa - Nguồn: internet
Bằng các ưu thế về vốn, kinh nghiệm và với các thủ đoạn tinh vi, doanh nghiệp nước ngoài đã và đang thiết lập những điều kiện nhằm buộc các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam phải tuân theo với mục đích tiến tới chiếm lĩnh thị trường và nền điện ảnh Việt Nam sẽ phụ thuộc vào họ.

Hiệp hội chỉ đích danh Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) thông qua nhiều phương thức khác nhau đã thực hiện hoạt động tập trung kinh tế với một số doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh trong ngành sản xuất phim, phát hành phim và rạp chiếu phim.

Do đó, Hiệp hội phát hành và phổ biến phim đề nghị Cục Quản lý cạnh tranh tiến hành điều tra xác minh làm rõ các dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật Cạnh tranh về tập trung kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ thị trường và nền điện ảnh Việt Nam bị nước ngoài lũng đoạn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ