• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập đoàn Lotte sẽ dành quỹ start-up cho thanh niên Việt Nam

Thời sự 05/12/2018 07:50

(Tổ Quốc) - Chiều 04/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc)

Tập đoàn Lotte sẽ dành quỹ start-up cho thanh niên Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte - Ảnh Chính phủ

Tại buổi tiếp này, ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte đã trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp đoàn. Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, đến nay đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó, có một số dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nội và TPHCM. Chuyến sang thăm Việt Nam lần này của ông là nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án này. Tập đoàn cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Với việc Việt Nam đang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam tổ chức hoạt động này tại Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án start-up tại Việt Nam.

Tập đoàn Lotte sẽ dành quỹ start-up cho thanh niên Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết sẽ sớm triển khai việc thành lập quỹ start-up cho thanh niên tại Việt Nam - Ảnh Chính phủ

Đánh giá cao Lotte triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Lotte đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản.

Cho biết Việt Nam đang phát động phong trào start-up và đến nay đã có 3.000 dự án, trong đó có khoảng 100 ý tưởng đã được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư với số vốn lớn, Thủ tướng mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Lotte thành lập quỹ start-up cho thanh niên tại Việt Nam.

Bày tỏ tán thành với ý tưởng mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, ông Shin Dong Bin cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập quỹ start-up cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực./.


Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ