• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tập huấn nghiệp vụ về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2

Thể thao 10/05/2019 09:58

(Tổ Quốc) - Từ ngày 8 - 13/5, tại Thanh Hóa diễn ra Chương trình tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2.
Tập huấn nghiệp vụ về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/baohungyen.vn

Lớp tập huấn có sự tham gia của 200 học viên là các hướng dẫn viên cơ sở của 17 tỉnh, thành phố trong khu vực. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt, thực hành các kỹ năng bơi, lặn phòng chống đuối nước, công tác cứu hộ, cứu nạn, xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến công tác phòng chống đuối nước. Qua lớp học, các học viên sẽ là những hạt nhân quan trọng để triển khai chương trình phòng chống đuối nước tại cơ sở.

Cũng dịp này, tại Thanh Hóa đã diễn ra Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi cấp tỉnh và Giải bơi, lặn cứu đuối toàn tỉnh năm 2019. Giải bơi có sự tham gia của gần 100 VĐV đến từ các huyện, thị xã, thành phố và câu lạc bộ trên địa bàn toàn tỉnh. Các VĐV tranh tài ở hơn 50 nội dung thi đấu đồng đội, cá nhân dành cho nam, nữ thuộc 3 nhóm tuổi nhóm tuổi 12 - 14 tuổi; 15 - 17 tuổi và 18 tuổi trở lên.

Được biết trong nhiều năm qua, Thanh Hóa là địa phương được Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về phong trào bơi, lặn cứu đuối. Các hoạt động được tổ chức tại địa phương dịp này đã góp phần tuyên truyền ý nghĩa thiết thực của phong trào bơi cứu đuối tại trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu bộ môn bơi lặn nói chung, bơi, lặn cứu đuối nói riêng và tìm kiếm những VĐV tài năng cho bộ môn bơi, lặn của tỉnh.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ