• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tàu hải quân Ấn Độ tới Đà Nẵng

Thời sự 29/10/2019 12:47

(Tổ Quốc) - Chuyến thăm của tàu nằm trong khuôn khổ việc triển khai hoạt động liên tục của hải quân Ấn Độ tới khu vực Đông Nam Á.

Sáng 29/10, tàu hải quân Ấn Độ, INS Sahyadri dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Ashwin Arvind cùng hơn 300 sỹ quan, thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/10 đến 01/11/2019.

Chuyến thăm thành phố Đà Nẵng lần này của tàu hải quân Ấn Độ nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ nói chung, giữa Quân đội và Hải quân hai nước nói riêng.

Chuyến thăm của tàu nằm trong khuôn khổ việc triển khai hoạt động liên tục của hải quân Ấn Độ tới khu vực Đông Nam Á.

Tàu hải quân Ấn Độ tới Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tàu hải quân Ấn Độ INS SAHYADRI cùng hơn 300 sĩ quan, thủy thủ, do Đại tá Ashwin Arvind, Chỉ huy tàu làm trưởng đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/10 đến ngày 1/11.

Tàu hải quân Ấn Độ tới Đà Nẵng - Ảnh 2.

Lễ đón được tổ chức tại cầu cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm sẽ có các hoạt động: chỉ huy tàu sẽ đến chào xã giao Bộ tư lệnh Quân khu 5, UBND TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Thủy thủ tàu hải quân Ấn Độ sẽ có buổi giao hữu bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân, trao đổi chuyên môn giữa hải quân hai nước, tour tham quan cho thuyền viên Ấn Độ...

Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức luyện tập chung. Hoạt động thăm tàu sẽ được tổ chức cho phía Hải quân Việt Nam, học sinh, sinh viên, UBND TP Đà Nẵng, Biên phòng và Hội hữu nghị Việt-Ấn tại Đà Nẵng.

Mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ được đúc kết với những kết nối mạnh mẽ của tình hữu nghị trên các phương diện văn hóa, tôn giáo và kinh tế từ cách đây hai thiên niên kỷ.

Việt Nam -Ấn Độ đã và đang ngày càng được thắt chặt hơn nữa trong những năm vừa qua với mối quan hệ kinh tế sôi nổi và hợp tác ngày càng tăng về các vấn đề an ninh, chính trị.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ