• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tay đấm số 1 thế giới Vasyl Lomachenko chốt kèo đấu, gặp đối thủ bất bại vào tháng 10

Nhịp sống Thể thao 13/08/2020 23:45

(Tổ Quốc) - Sau hơn một năm nghỉ ngơi, nhà vô địch 3 hạng cân Vasyl Lomachenko sẽ trở lại vào tháng 10 tới để gặp Teofimo Lopez.

Theo thông tin từ tờ ESPN, nhà vô địch IBF hạng nhẹ Teofimo Lopez sẽ là đối thủ sắp tới của Vasyl Lomachenko. Đôi bên dự kiến sẽ thượng đài vào ngày 17/10. Trận đấu nhiều khả năng diễn ra ở Mỹ. Lúc này, đại diện của hai nhà vô địch đã thỏa thuận xong và chỉ cần chữ ký của các bên để hoàn tất.

"Mọi thứ chỉ xong khi hợp đồng được ký. Tôi thì đã thỏa thuận xong với quản lý của Lopez. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn giấy tờ và mọi thứ sẽ hoàn tất vào ngày mai", Bob Arum, CEO của Top Rank Boxing (TRB) cho biết.

Tay đấm số 1 thế giới Vasyl Lomachenko chốt kèo đấu, gặp đối thủ bất bại vào tháng 10 - Ảnh 1.

Lomachenko đang là võ sĩ số 1 tại hạng nhẹ thế giới.

Tuy nhiên, mức phí các fan phải trả để xem trận đấu này qua truyền hình (PPV) được dự đoán sẽ không hề nhỏ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TRB đang lâm vào cảnh khó khăn tài chính khi phải hoãn hàng loạt trận đấu lớn. Một số sự kiện được tổ chức thì phải diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Vì thế, TRB nhiều khả năng sẽ đẩy mức giá xem qua PPV lên để tăng thu nhập.

Tờ The Athletic cho biết Lomachenko và Lopez cũng phải cắt giảm khoản thù lao dự kiến nhận được để hỗ trợ cho TRB.

Tay đấm số 1 thế giới Vasyl Lomachenko chốt kèo đấu, gặp đối thủ bất bại vào tháng 10 - Ảnh 2.

Teofimo Lopez sẽ là thử thách tiếp theo của Lomachenko.

Vasyl Lomachenko là một trong những tay đấm quyền Anh xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Sau khi giành 2 HCV Olympic, võ sĩ ngời Ukraine tiếp tục cho thấy khả năng khi lên chuyên. Tay đấm 32 tuổi chỉ mất 3 trận để giành về chiếc đai thế giới đầu tiên. Hiện tại, "Hi-Tech" đã vô địch ở 3 hạng cân khác nhau. ESPN đánh giá Lomachenko là võ sĩ số 1 xét trên mọi hạng cân.

Lopez được dự đoán sẽ là cái tên có thể gây khó cho Lomachenko. Tay đấm người Mỹ đang có chuỗi 15 trận toàn thắng, 12 trong số này đến từ những đòn knock-out. Cuối năm ngoái, anh đánh bại đối thủ Richard Commey để giành chiếc đai IBF.

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ