• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Taylor Swift bất ngờ “phá lệ” đi lo chuyện chính trị?

Giải trí 11/10/2018 12:19

(Tổ Quốc) - Taylor Swift mới đây đã kêu gọi giới trẻ Mỹ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới tại Mỹ.

Phát biểu khi nhận giải thưởng Nghệ sỹ của năm tại Lễ trao giải thưởng âm nhạc Mỹ, Taylor Swift nói: Cám ơn các bạn rất nhiều vì giải thưởng này. Và tôi chỉ muốn nói rằng, giải thưởng này và tất cả mọi giải thưởng được trao trong đêm nay đều do mọi người bầu chọn. Và các bạn có biết còn có điều gì được bầu chọn bởi các bạn nữa không? Chính là cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 6/11. Hãy tham gia và bỏ phiếu – Tôi yêu các bạn".

Đầu tuần này, nữ ca sỹ cũng gây bất ngờ khi thể hiện sự ủng hộ cho hai ứng cử viên Đảng Dân chủ trên mạng xã hội là Phil Bredesen và Jim Cooper – đều đại diện cho bang Tennessee, quê nhà của Taylor. Cô cũng lên án ứng cử viên Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Marsha Blackburn vì những ý kiến liên quan tới quyền phụ nữ và bình đẳng giới. Taylor từng bị chỉ trích vì đứng ngoài một số phong trào chính trị chủ chốt của Mỹ như phong trào Black Lives Matter (chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc với người da màu) và cuộc bầu cử Tổng thống 2016…

Taylor Swift bất ngờ “phá lệ” đi lo chuyện chính trị? - Ảnh 1.

Taylor Swift tại lễ trao giải AMA 2018 (ảnh: getty)

Tại Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA) 2018 vừa qua, nữ ca sỹ 28 tuổi đã giành được bốn giải thưởng, bao gồm Nữ ca sỹ xuất sắc nhất, Album pop/rock được ưa thích nhất… Như vậy, với tổng số 23 danh hiệu AMA trong tay, Swift đã vượt qua Whitney Houston để trở thành nữ ca sỹ thành công nhất trong lịch sử của giải thưởng này. Trong khi đó, Michael Jackson vẫn là nghệ sỹ thành công nhất của AMA với 24 giải thưởng.

Khách mời trong tour diễn của Taylor Swift, nữ ca sỹ Cuba Camila Cabello cũng giành được bốn giải AMA, còn Kane Brown "thống trị" hạng mục Nhạc đồng quê với giải Nghệ sỹ nam xuất sắc nhất, Album được ưa thích nhất và Ca khúc được ưa thích nhất. Nữ rapper "nhiều tài lắm tật" Cardi B cũng giành được ba giải thưởng.

Taylor Swift bất ngờ “phá lệ” đi lo chuyện chính trị? - Ảnh 2.

Taylor Swift biểu diễn tại AMA 2018 (ảnh: Getty)

Cũng trong lễ trao giải, nữ hoàng nhạc soul Gladys Knight đã trình bày lại ca khúc kinh điểm "Amazing Grace" nhằm thể hiện sự tôn vinh dành cho cố danh ca Aretha Franklin. "Tôi rất vinh dự vì được biết bà từ khi cả hai còn là những cô gái nhỏ. Âm nhạc của Franklin vẫn luôn tinh khiết trong suốt nhiều năm qua – bà làm lay động mọi người với âm nhạc của mình chỉ bởi vì bà lựa chọn nó bằng tất cả trái tim", Knight nói về Aretha Franklin.


Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ