• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tên lửa Tor-M2 đỡ cho Nga những bàn "thua trông thấy" ở Syria: Gắn sao trên ngực áo

An ninh trật tự 05/07/2020 11:13

(Tổ Quốc) - Tor là tổ hợp tên lửa đặc trị các loại vũ khí chính xác cao và không quân chiến thuật. Ở Syria, cùng với S-400 và Pantsir-S1, Tor-M2 đã cứu Nga khỏi những "bàn thua trông thấy".

Tư lệnh lực lượng phòng không Nga, Trung tướng Alexandr Leonov cho biết những tổ hợp phòng không Tor-M2 của họ tại Syria đã bắn hạ hơn 45 UAV các loại của phiến quân.

Theo trang điện tử Oborona.ru (Nga), khi mà các tổ hợp pháo - tên lửa Pantsir-S1 có dấu hiệu "hụt hơi", giới tướng lĩnh Nga lập tức điều Tor sang Syria và ngay lập tức chúng đã lập những chiến công vang dội, nhiều lần cứu cho căn cứ Khmeimim những "bàn thua trông thấy".

Tên lửa Tor-M2 đỡ cho Nga những bàn thua trông thấy ở Syria: Gắn sao trên ngực áo - Ảnh 1.

Tổ hợp tên lửa Tor-M2 của Nga sát cánh cùng Pantsir-S1 bảo vệ căn cứ sân bay Khmeimim.

Các máy bay không người lái tự chế của phiến quân bị Tor tiêu diệt từ xa, khi chúng chưa kịp tiếp cận căn cứ sân bay đặc biệt quân trọng này. Cùng với Pantsir-S1, những tổ hợp tên lửa Tor không cho phiến quân bất cứ cơ hội gây hại nào.

Hiện nay, các tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2 đang phối gợp với tên lửa S-400 và Pantsir-S1 để tạo ra 3 lớp phòng thủ vững chắc, bảo vệ căn cứ đầu não của các lực lượng viễn chinh quân đội Nga tại Syria.

Tướng Leonov thông báo rằng trên cơ sỡ kinh nghiệm thực chiến tại Trung Đông, Tor sẽ có những cải tiến mạnh, trong đó có biến thể Tor-M2 sử dụng khung gầm bánh hơi chuyên biệt đang được nghiên cứu chế tạo, có thể "bơi vượt qua được những chướng ngại nước".

Ngoài ra, phiên bản Tor-M2DT đã được chế tạo hàng loạt và được đưa tới Bắc Cực, mang "ý nghĩa vô cùng to lớn", giúp Nga cụ thể hóa lợi ích chiến lược và củng cố vai trò là "ông chủ" duy nhất tại khu vực chiến lược này.

Theo kế hoạch biến thể tên lửa Tor-M2 mới đã và đang được bàn giao cho các đơn vị Quân đội Nga đến năm 2027. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga và nhà máy "Kupol" đã ký bản hợp đồng trị giá 100 tỷ rúp vào năm 2019.

Bảo Lam

NỔI BẬT TRANG CHỦ