• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thái Lan: Phố đèn đỏ Soi Cowboy đóng cửa lâu dài sau khi đức vua băng hà

Du lịch 16/10/2016 - 08:55

(Tổ Quốc)-Thái Lan để tang đức vua Bhumibol Adulyadej trong vòng một năm và mọi hoạt động giải trí dừng trong vòng 30 ngày.
Vnexpress dẫn nguồn Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) mới đây công bố bằng văn bản hướng dẫn du khách. Hiện tại, quốc gia này đã chính thức bước vào giai đoạn tổ chức quốc tang. Toàn bộ người dân sẽ mặc quần áo hai màu đen hoặc trắng. TAT cũng khuyến cáo du khách nên mặc hai màu này nhưng không bắt buộc. Ngoài ra, du khách cũng nên mặc quần áo màu sẫm và lịch sự, nên kiềm chế, cư xử đúng mực ở nơi công cộng.
Chính phủ Thái Lan cũng yêu cầu sự hợp tác của các quán bar, hộp đêm trên toàn đất nước xem xét lại giờ hoạt động trong thời gian quốc tang. Tuy nhiên, chính phủ không áp đặt giờ đóng cửa của các tụ điểm vui chơi giải trí này.
Phố đèn đỏ Thái Lan - Ảnh : Getty
Ngoài ra, phố đèn đỏ Soi Cowboy nổi tiếng ở quốc gia này sẽ đóng cửa vô thời hạn sau khi đức vua qua đời. 

Trước đó, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul mới được bổ nhiệm cũng đã tuyên bố muốn xoá bỏ hình ảnh của ngành công nghiệp tình dục Thái Lan trong mắt du khách.

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, quốc vương có thời gian trị vì lâu nhất thế giới, băng hà ở tuổi 88, khiến cả đất nước Thái Lan chìm trong đau buồn và tiếc thương.
Ở Bangkok, cảnh nhộn nhịp trên các đường phố đã nhường chỗ cho hình ảnh các tài xế tuk-tuk khóc thương nhà vua. Các cửa hàng, quán bar, nhà hàng dần dần đóng cửa.
Các điểm du lịch trong nước cũng chung bầu không khí ảm đạm. Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Thái Lan yêu cầu quân đội đồn trú khắp đất nước để tăng cường an ninh quốc gia và các hoạt động giải trí sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt trong vòng 30 ngày tới. Lễ hội trăng tròn Koh Phangan vào ngày 17/10 có khả năng bị hủy.
Việc mua bán và tiêu thụ đồ uống có cồn cũng có thể bị cấm trong một thời gian ngắn, giống như khi diễn ra các sự kiện tôn giáo và tưởng niệm ở Thái Lan trước đây. Tuy nhiên, các trung tâm mua sắm lớn, điểm du lịch và bãi biển vẫn mở cửa.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm