• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thái Lan: Thủ lĩnh cuộc chống đối ra tối hậu thư

Thời sự 02/12/2013 - 08:42

Thủ lĩnh cuộc chống đối ở Thái Lan Suthep Thaugsuban đêm 1-12 đã gặp Thủ tướng Yingluck Shinawatra và đưa ra tối hậu thư trong vòng 2 ngày phải trả lại quyền lực cho nhân dân.

Thủ lĩnh cuộc chống đối ở Thái Lan Suthep Thaugsuban đêm 1-12 đã gặp Thủ tướng Yingluck Shinawatra và đưa ra tối hậu thư trong vòng 2 ngày phải trả lại quyền lực cho nhân dân.


Ông Suthep tuyên bố: “Không có chuyện thương lượng hay thỏa hiệp ở đây”. Tuy nhiên, ông không xác định sẽ có hành động như thế nào sau đó nếu như tối hậu thư của ông không được chú ý đến. 

Ông kể với các nhà báo: “Tôi nói với bà Yingluck rằng đây là lần duy nhất và cuối cùng tôi gặp bà cho đến khi quyền lực được trao cho nhân dân. Sẽ không có chuyện thương lượng và tất cả sẽ kết thúc trong vòng 2 ngày”. Ông còn kêu gọi công chức xuống đường để tham gia biểu tình vào ngày 2-12.Người biểu tình vây quanh tòa nhà chính phủ hôm 1-12. Ảnh: REUTERS

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Thái Lan đã tránh đụng độ với những người chống đối tấn công các địa điểm then chốt ở Bangkok với nỗ lực lật đổ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Những người biểu tình xông được vào một số đài truyền hình, ép buộc phải phát quan điểm của phe đối lập thay vì chính phủ. Nhưng hơi cay và vòi rồng đã chặn họ lại tại tòa nhà chính phủ. 

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Paradorn Pattanathabutr cho biết những người biểu tình chống chính phủ vẫn chưa chiếm được bất kỳ toà nhà nào của nhà nước bất chấp việc họ đã mở hàng loạt cuộc "tấn công" vào ngày 1-12.  Trước đó, phát biểu trên truyền hình, ông Suthep tuyên bố những người biểu tình đã chiếm giữ 12 tòa nhà chính phủ "một cách hòa bình và không có vũ khí".

Đến đêm 1-12, Phó Thủ tướng Thái Lan Pracha Promnok tuyên bố chính phủ áp đặt lệnh giới nghiêm kéo dài từ 22 giờ ngày 1-12 đến 5 giờ ngày 2-12 trên toàn thủ đô Bangkok và các khu vực phụ cận. Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Pracha nói: "Sau 22 giờ đến 5 giờ, tôi đề nghị người dân không rời khỏi nhà nếu không cần thiết để tránh trở thành nạn nhân của những kẻ quá khích".

Theo NLĐ

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ tịch Quốc hội: Những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người

Chủ tịch Quốc hội: Những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người

(Tổ Quốc) - Tối 17/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, TP. Hà Nội đã diễn ra Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Đọc Thêm

Xem thêm