• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thái Lan và Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống ma túy

Thời sự 22/09/2017 17:05

(Tổ Quốc)- Thái Lan và Campuchia vừa tổ chức cuộc họp chung lần thứ 11 về hợp tác phòng chống ma túy tại tỉnh biên giới Buriram (Thái Lan).

Tổng thư ký của Văn phòng Ban kiểm soát ma túy Thái Lan (ONCB) Sirina Sittichai và Tổng thư ký Văn phòng chống ma túy quốc gia Campuchia (NCD) Meas Vyrith đã đồng chủ trì cuộc họp.

(Ảnh minh họa: Tiengchuong)

Tại cuộc họp, hai bên tập trung thảo luận về tình hình tội phạm của mỗi nước thời gian qua, trong đó hai bên thừa nhận rằng tình hình ma túy ở khu vực đang thay đổi nhanh chóng. Đặc biệt, methamphetamine (ma túy đá) tiếp tục là một vấn đề đáng quan tâm bất chấp hai nước đã những nỗ lực lớn.

Cuộc họp cũng đã bàn về những tiến triển đạt được trong việc triển khai các quyết định đưa ra tại cuộc họp lần thứ 10, đồng thời chia sẻ thông tin và trao đổi về những vấn đề hợp tác mới trong tương lai.

Cũng tại cuộc họp, đại diện hai nước đã thảo luận về kế hoạch kiểm soát Tam giác Vàng. Hai nước hiện đang phát triển "Thị trấn biên giới trắng" trong nỗ lực nhằm ngăn chặn tốt hơn nạn buôn bán ma túy trong khu vực.

Đại diện Campuchia cũng thông báo, nước này hiện đã thiết lập các trạm kiểm soát mở rộng nhằm ngăn chặn đường vận chuyển ma túy từ hướng Myanmar, Lào và Thái Lan.

Lâm Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ