• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thai phụ bất ngờ tử vong, bác sĩ tức tốc mổ bắt con

Sức khỏe 13/08/2019 16:56

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiến hành mổ bắt con cho một thai phụ đã tử vong ở ngoại viện trước đó.
tải xuống

Con gái sản phụ Y. đang được các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh chăm sóc.

Ngày 12/8, BV Sản Nhi Quảng Ninh đã tiếp nhận một thai phụ mang thai 35 tuần tên L.T.Y (SN 1986, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, toàn thân tím tái.

Người nhà sản phụ này cho biết, chị Y. được phát hiện nằm trong lối đi tại nhà thời gian nào không hay. Lúc phát hiện, người nhà đã lập tức gọi taxi đưa chị Y. đến BV.

Sản phụ Y. nhập viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, tím tái toàn thân, mạch, huyết áp không đo được, đồng tử hai bên giãn tối đa, phản xạ ánh sáng, tim thai rời rạc 60 lần/phút.

Xác định sản phụ Y. tử vong ngoại viện, các bác sĩ đã lập tức khởi động quy tình báo động đỏ toàn viện, chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ tiếp tục cấp cứu ngừng tuần hoàn và mổ lấy thai.

Sau một thời gian ngắn, thai nhi là một bé gái cân nặng 2,6kg đã được lấy ra. Tình trạng của thai nhi là không khóc, không phản xạ nên bác sỹ sơ sinh tiến hành cấp cứu tại phòng mổ, đặt ống NKQ.

Theo các bác sĩ, hiện bé đang thở máy tại khoa Sơ Sinh, tiên lượng rất nặng có nguy cơ tử vong cao. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Y.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ