• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thần đồng âm nhạc 13 tuổi Peter Leung biểu diễn tại Việt Nam

Văn hoá 15/08/2019 09:10

(Tổ Quốc) - Trong đêm nhạc "Peter Leung – A Piano Prodigy", thần đồng âm nhạc đến từ Hồng Kông Peter Leung sẽ trình diễn các ca khúc trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như "Howl's Moving Castle", "Anastasia", "Loving Vincent"...tại nhà hát Soul Live Project Complex (Số 216 Pasteur- Quận 3- TPHCM), tối 17/8.

d

'Thần đồng piano' 13 tuổi Peter Leung.

Peter Leung thể hiện tài năng thiên bẩm của mình qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như bản "Ballade No.1" và "Etude Op.10 No.5" của Chopin, "Sonata Op.2 No.3" của Beethoven....  Đặc biệt đêm nhạc cũng được đánh dấu khi lần đầu tiên Peter Leung trình diễn khả năng của mình trên chiếc đàn Bluthner Model 1, một trong những nhạc cụ tốt nhất được sản xuất hiện nay. Nhiều dàn nhạc và nghệ sĩ piano đều bị ấn tượng bởi màu sắc âm nhạc và tiếng đàn mạnh mẽ vượt trội đến từ thương hiệu Bluthner danh tiếng.  

ffff

Peter Leung chụp hình cùng ông thầy Lang Lang

Được biết Peter Leung năm nay chỉ mới 13 tuổi và là học trò cưng của thiên tài piano Lang Lang. Tuy còn nhỏ nhưng Peter Leung được đánh giá là người có tài năng, xứng đáng để có thể thay thế Lang Lang trong trong lĩnh vực Piano cổ điển. Đây là lần thứ hai Peter Leung đến với đất nước Việt Nam sau khi xuất hiện ấn tượng cùng người thầy Lang Lang trong một sự kiện âm nhạc vào năm 2018 tại Hà Nội.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ