• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thanh Hóa: Chấn chỉnh lạm thu, 35 trường phải trả lại tiền thu sai quy định

Giáo dục 26/10/2016 - 21:26

(Tổ Quốc) - Đây là số trường phải trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh học sinh sau thông báo chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học của UBND TP Thanh Hóa.

Theo thông báo số 513 ngày 14/10 của UBND TP Thanh Hóa về chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các đơn vị trường học trên địa bàn,  tính đến ngày 24/10 đã có 35 trường học thu những khoản trái với quy định đã và đang hoàn trả lại cho phụ huynh học sinh.

Để bảo đảm công khai, minh bạch trong thu, chi các khoản ngoài ngân sách ở các nhà trường và thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng GDĐT và các ngành chức năng của TP Thanh Hóa đã kiểm tra, rà soát và sẽ xử lý nghiêm những đơn vị không thực hiện nội dung thông báo kết luận của UBND thành phố.

 

Cụ thể, ở cấp Tiểu học có 33 trường đã báo cáo theo nội dung Thông báo số 513 của UBND tỉnh, trong đó có 29 trường thực hiện trả lại tiền thu các khoản sai quy định cho phụ huynh học sinh gồm: trường tiểu học Ba Đình, Điện Biên 1, Minh Khai 1, Minh Khai 2, Trần Phú, Thiệu Khánh, Thiệu Vân, Quảng Đông, Quảng Thắng...;

Ở cấp THCS có 18 trường báo cáo, trong đó có 6 trường trả lại các khoản thu sai quy định, gồm: Tân Sơn, Đông Thọ, Đông Tân, Đông Cương, Quảng Hưng, Lý Tự Trọng;

Cấp mầm non có 5 trường báo cáo theo nội dung Thông báo số 513 gồm: Hoa Mai, Lam Sơn, Ngọc Trạo, Phan Đình Phùng và Quảng Tâm.

Hiện vẫn còn nhiều trường chậm thực hiện các khoản được trả lại chủ yếu là tiền học 2 buổi/ngày, bảo hiểm thân thể, bảo trì máy tính, hoạt động ngoại khóa và một số trường chưa báo cáo và chưa thực hiện trả lại một số khoản thu sai quy định, như các trường tiểu học: Lê Văn Tám, Đông Hưng, Đông Thọ.../.

Tuấn Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm