• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh Hóa cung cấp đường dây nóng tiếp nhận tình trạng lạm thu

Giáo dục 27/10/2016 21:32

(Tổ Quốc) - Trước thực trạng lạm thu đầu năm của các trường gây bức xúc cho người dân, ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin.

Sở GDĐT cho biết, bước vào năm học mới, nhiều đơn thư và báo chí phản ánh tình trạng dạy, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách sai quy định tại một số đơn vị như: TP Thanh Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Bỉm Sơn… gây bức xúc dư luận.

Trước thực trạng trên, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc sở GDĐT Thanh Hóa đã ký công văn số 2145 đề nghị các huyện/thị thiết lập đường dây nóng, cung cấp số thoại để người dân có thể phản ánh trực tiếp thông tin về lạm thu, thu trái quy định trong giáo dục và tiếp tục quán triệt đến các đơn vị, trường học về quy định việc tổ chức dạy thêm, học thêm.

Thanh Hóa cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người học.

Sở GDĐT cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phổ biến đến các đơn vị, trường học về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu và quy định của UBND tỉnh về tổ chức dạy, học thêm; xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật. Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố phải cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người học, phụ huynh và người dân phản ánh, gửi về sở trước ngày 30/10.

Trước đó, nhằm chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các đơn vị trường học trên địa bàn, TP Thanh Hóa đã ra Thông báo số 513 của UBND ngày 14/10 yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện thu chi, xử lý những trường cố tinh vi phạm, trả lại những khoản thu trái quy định. Tính đến ngày 24/10 đã có 35 trường học thu những khoản trái với quy định đã và đang hoàn trả lại cho phụ huynh học sinh./.

Tuấn Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ