• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh Hóa: Phát hiện tàu chìm nơi cửa biển Lạch Hới

Thời sự 24/10/2012 10:43

(Toquoc)- Những ngày qua, tại vùng biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) có hai chiếc tàu cùng chiếc cần cẩu đậu ở cửa biển Lạch Hới để trục vớt một chiếc tàu bị chìm ở đây.

(Toquoc)- Những ngày qua, tại vùng biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) có hai chiếc tàu cùng chiếc cần cẩu đậu ở cửa biển Lạch Hới để trục vớt một chiếc tàu bị chìm ở đây.

Sau nhiều ngày trục vớt, đến ngày 23/10, chiếc tàu bị chìm đã được đưa lên mặt nước khoảng 2 mét. Tuy nhiên, do gặp phải gió mùa Đông Bắc, sóng biển to, gió mạnh, nên đến cuối ngày 23/10, chiếc tàu này chưa được đưa lên bờ.Cửa biển Lạch Hới, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa)- nơi phát hiện một chiếc tàu sắt bị chìm- Ảnh: Lam Sơn.

Anh Trần Văn Cảnh- một thợ lặn trong nhóm trục vớt chiếc tàu bị chìm cho biết: "Chiếc tàu này đã bị chìm cách đây nhiều năm. Mũi tàu đã bị mất, chỉ còn thân tàu dài khoảng 10m, sắt bị hà gỉ rất nhiều. Dưới khoang tàu có ba chiếc đầu người và nhiều phần thi thể của người chết đuối lâu ngày. Chiếc tàu được phát hiện khi các tàu đánh cá của ngư dân thị xã Sầm Sơn va quệt vào nhiều lần. Do chiếc tàu bị chìm trong thời gian dài; bùn, cát đã chất đầy các khoang, nên chưa thể đưa các đầu người vào bờ được. Đây mới chỉ là phát hiện ban đầu, còn dưới tàu có bao nhiêu thi thể người nữa thì chúng tôi chưa biết được."

Ông Nguyễn Hữu Tiềm- Phó trưởng ban quản lý, bảo vệ dự án nạo vét, khơi thông sông Mã (đoạn từ phao số 0 đến gần chân cầu Hoàng Long, cửa Lạch Hới nằm trong khu vực dự án nạo vét này), thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thăng Long cho biết: "Đơn vị đang phối hợp với các thợ lặn địa phương đưa trang thiết bị cùng người lặn xuống boong tàu bị chìm thổi bùn, cát để lấy ba chiếc đầu người lên bờ, bàn giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh xử lý..."

Ông Lê Đình Thọ- Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa- cho biết sau khi nhận được tin báo từ cơ sở, UBND tỉnh đã chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và một số ngành chức năng của tỉnh cử cán bộ xuống kiểm tra, xác minh sự việc phát hiện tàu đắm cùng ba chiếc đầu người ở cửa biển Lạch Hới. Công việc đưa phần thi thể người chết trong khoang tàu và trục vớt chiếc tàu này đang được triển khai cẩn thận, đúng quy trình.

Tin và ảnh: Lam Sơn

NỔI BẬT TRANG CHỦ