• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thanh Hóa: Trưng bày hơn 1000 tư liệu tại triển lãm "Không gian Di sản văn hóa Việt Nam"

Văn hoá 08/11/2018 15:30

(Tổ Quốc) - Từ ngày 21/11 đến ngày 23/11/2018, tỉnh Thanh Hóa sẽ tham gia triển lãm "Không gian Di sản văn hóa Việt Nam" tại Hà Nội.
Thanh Hóa: Trưng bày hơn 1000 tư liệu tại triển lãm Không gian Di sản văn hóa Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Thế giới Di sản

Tham gia triển lãm, tỉnh Thanh Hóa sẽ trưng bày hơn 1000 tư liệu, hình ảnh, hiện vật đặc trưng với chủ đề "Di sản văn hóa tỉnh Thanh Hóa - tiềm năng và phát triển". Qua đó giới thiệu, quảng bá, tiềm năng văn hóa, du lịch, thương mại và sức hấp dẫn của các di sản văn hóa tỉnh Thanh Hóa đến du khách trong và ngoài nước, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Được biết, theo Kế hoạch triển lãm "Không gian Di sản văn hóa Việt Nam" do Bộ VHTTDL đã ban hành, đối với không gian trưng bày của các tỉnh/thành phố đại diện vùng miền tham gia, mỗi tỉnh/thành phố sẽ chọn chủ đề riêng của địa phương mình. Trong không gian trưng bày sẽ thường xuyên trình diễn các loại hình nghệ thuật tiêu biểu của địa phương, loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Tại khu vực này cũng có thể tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch, thao tác nghề, sản phẩm lưu niệm…

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ