• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thanh Lam– Tùng Dương– Hà Trần hòa giọng trong đêm nhạc Thanh Tùng

Giải trí 04/10/2016 - 22:25

(Tổ Quốc) - Chương trình “Thanh Tùng – Trái tim không ngủ yên” sẽ diễn ra từ ngày 28 – 29/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội.

Chương trình gồm những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Tùng như: “Em và tôi”, “Đếm lá ngoài sân”, “Hoa tím ngoài sân”, “Giọt nắng bên thềm”, “Trái tim không ngủ yên”, “Lối cũ ta về”….

 Quốc Trung - Thanh Lam - Tùng Dương trong buổi họp báo (ảnh: HBN)

Nhạc sĩ Quốc Trung,được xem là “học trò” ưu tú của nhạc sĩ Thanh Tùng chia sẻ, các nghệ sĩ thân thiết đều muốn thực hiện một đêm nhạc mà trên sân khấu đó, những gì tinh túy nhất của cảm xúc trong nhạc Thanh Tùng sẽ được truyền tải trọn vẹn đến với khán giả.

Hơn nữa, đêm nhạc cũng là lời hứa với cố nhạc sĩ Thanh Tùng mà diva Thanh Lam muốn thực hiện.“Quyết định cho đêm nhạc này, tôi bàn với Tùng Dương và nhạc sĩ Quốc Trung chỉ trước vài ngày thầy Tùng mất. Ngay khi vào gặp thầy tôi đã không cầm được lòng mình. Tôi nhìn thầy mà thấy thương vô cùng. Tôi nhìn thấy một sự cô đơn trong thầy. Tôi đã nói với thầy, thầy ơi, em sẽ làm đêm nhạc cho thầy. Sau khi tôi nói, ánh mắt thầy ánh rực lên và thầy gật gật đầu. Khi ra về tôi cứ bị ám ảnh mãi ánh mắt đó của thầy, ánh mắt của một con chim đại bàng, mãi kiêu hùng và mạnh mẽ”- ca sĩ Thanh Lam xúc động tâm sự về lần cuối được gặp gỡ nhạc sĩ “Một mình”.chính những bước đi đầu tiên trên con đường sáng tác âm nhạc, anh đã được người thầy Thanh Tùng dìu dắt.

 Con gái của cố nhạc sĩ Thanh Tùng bật khóc khi nhắc về cha

Còn với Thanh Lam, nhạc sĩ Thanh Tùng chính là người thầy lớn trong cuộc đời chị. Những ý kiến đóng góp của ông giúp Thanh Lam có những kinh nghiệm để hiểu về tác phẩm, hiểu về đời sống để chắt chiu làm vốn sống. Chính những tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng đã đưa tên tuổi của chị có chỗ đứng trong làng nhạc Việt nhiều năm qua.

Diva cho biết, đêm nhạc cũng là lời hứa với cố nhạc sĩ Thanh Tùng. "Quyết định cho đêm nhạc này, tôi bàn với Tùng Dương và nhạc sĩ Quốc Trung chỉ trước vài ngày thầy Tùng mất. Ngay khi vào gặp thầy tôi đã không cầm được lòng mình. Tôi nhìn thầy mà thấy thương vô cùng. Tôi nhìn thấy một sự cô đơn trong thầy. Tôi đã nói với thầy, thầy ơi, em sẽ làm đêm nhạc cho thầy. Sau khi tôi nói, ánh mắt thầy ánh rực lên và thầy gật gật đầu. Khi ra về tôi cứ bị ám ảnh mãi ánh mắt đó của thầy, ánh mắt của một con chim đại bàng, mãi kiêu hùng và mạnh mẽ”- ca sĩ Thanh Lam xúc động tâm sự

 Diva Thanh Lam nghẹn ngào chia sẻ về kỉ niệm với cố nhạc sĩ 

Trước đó, Thanh Lam từng có ý định cùng Tùng Dương và Hà Trần thực hiện một chương trình ca nhạc đặc biệt dành tặng nhạc sĩ Thanh Tùng. Tuy nhiên, họ chưa kịp thực hiện thì người nhạc sĩ tài hoa đột ngột qua đời.

 Ca sĩ Tùng Dương

Do công việc bận rộn nên 10 tháng sau ngày mất của nhạc sĩ Thanh Tùng, các học trò của ông mới thực hiện hai đêm nhạc để tri ân người thầy của mình.

Đây cũng là dịp đầu tiên cả 3 nghệ sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần cùng hòa quyện trong những tác phẩm bất hủ của cố nhạc sĩ.

Dưới bàn tay dàn dựng công phu của nhạc sĩ Quốc Trung, cùng với phần phối khí mới mẻ, hiện đại, trẻ trung của nhạc sĩ  Quốc Trung, Thanh Phương, Lưu Hà An, đặc biệt với sự tham gia của các học trò cưng của Thanh Lam, Tùng Dương từ Nhân tố bí ẩn 2016 sẽ mang 1 tới một làn gió mới cho chương trình nhằm tôn vinh nhạc sĩ Thanh Tùng, khắc họa chân dung về cuộc đời âm nhạc của ông./.

Ngọc Hà Lê

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ