• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thanh tra Chính phủ liệu có thanh tra toàn diện Bộ Công Thương?

Thời sự 27/10/2016 - 17:08

Báo chí đặt vấn đề sau sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ ở Bộ Công thương, liệu Thanh tra Chính phủ có thanh tra toàn diện Bộ này.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh thông tin tại cuộc họp báo

Tại cuộc họp báo quý III năm 2016 của Thanh tra Chính phủ sáng 27/10, những sai phạm của nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục được báo chí quan tâm. Báo chí đặt vấn đề, những sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ xảy ra ở Bộ Công Thương mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra và đã có hình thức xử lý đối với Ban cán sự Đảng của Bộ này nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó có cá nhân ông Vũ Huy Hoàng.

Báo chí cũng nêu câu hỏi, liệu thời gian tới Thanh tra Chính phủ có coi đây là một nhiệm vụ để đề xuất Thủ tướng Chính phủ tiến hành thanh tra toàn diện Bộ này trong giai đoạn ông Vũ Huy Hoàng làm lãnh đạo hay không?

Trả lời câu hỏi của phóng viên,  Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh nêu rõ, không chỉ Bộ Công Thương, mà trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, Thanh tra Chính phủ quan tâm đến tất cả các bộ, ngành, UBND các tỉnh – các đơn vị Thanh tra Chính phủ có quyền thanh tra trực tiếp. Tuy nhiên, tùy theo tình hình và nhiệm vụ được giao cũng như căn cứ yêu cầu cụ thể, Thanh tra Chính phủ có thể tự tiến hành thanh tra hoặc theo yêu cầu, chỉ đạo của cấp trên.

Liên quan đến việc thanh tra tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), ông Khánh cũng cho biết, hiện Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiến hành thanh tra tại Tổng công ty này, với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài cơ quan Thanh tra Chính phủ. Cùng lúc với việc tiến hành thanh tra tại Tổng công ty này, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án tại Tổng công ty này. Cả hai cơ quan thanh tra và điều tra đều đang phối hợp chặt chẽ với nhau để tránh ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Tổng công ty này và các đơn vị thành viên, không chỉ phục vụ công tác thanh tra mà còn ổn định sản xuất. Tuy nhiên, do vẫn đang trong quá trình thanh tra nên vẫn chưa có kết quả. Các con số sai phạm tại đơn vị này đã được đăng tải trên báo chí sẽ phải qua công tác thanh tra cụ thể để có kết luận theo từng nội dung cụ thể.

Ngày 6/10, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định thanh tra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Việc thanh tra được thực hiện đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh ký ngày 30/9/2016, việc thanh tra tập trung vào các nội dung: việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án trong thời gian từ 1/1/2008 đến 31/12/2013.

Đoàn thanh tra gồm 13 thành viên, do ông Nguyễn Duy Bính, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm