• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thất bại tranh cử: Donald Trump không còn lối thoát

Thế giới 13/10/2016 - 11:33

(Tổ Quốc) - Donald Trump không có kế hoạch B nếu thua bầu cử, điều này sẽ là sự lãng phí tiền lớn nhất trong cuộc đời mình.  

Donald Trump đang lo lắng về khả năng thua cuộc bầu cử Mỹ trong tháng 11 – điều ông cho rằng sẽ là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc nhất trong cuộc đời mình.

Ông Donald Trump đang gặp nhiều bê bối trong khi ngày bầu cử đang tới gần. (Nguồn: AP)

Nhưng trong trường hợp ứng cử viên đảng Cộng hòa thẳng thắn thừa nhận khả năng thất bại vào ngày 8/11 không còn là điều quá xa vời, ông Trump dường như cũng chưa có kế hoạch gì cho điều này. "Nếu chúng tôi không giành chiến thắng cuộc bầu cử này, tôi không biết sẽ làm gì tiếp theo", ông Trump nói với những người ủng hộ tại một cuộc mít tinh ở Ocala, trung tâm Florida ngày 12/10.

Trong khi ông Trump cũng cáo buộc quyết định của Bộ Tư pháp Mỹ không truy tố bà Hillary Clinton vì sử dụng email điện tử cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ là một trong những “sai lầm lớn của hệ thống tư pháp” trong lịch sử Hoa Kỳ và chỉ trích Bộ Tư pháp đã bảo vệ bà Clinton.

Những phát biểu của ông Trump về vụ rò rỉ email của bà Clinton cũng tiếp tục thể hiện tâm trạng tức giận sau hàng loạt bê bối của ông như thông tin về vụ tấn công tình dục đối với phụ nữ trong năm 2005 và việc có thêm nhiều nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa phản đối ông.

Ở Florida, ông Trump cũng tăng cường các cuộc tấn công vào bà Clinton, ví dụ rằng nhóm IS ở Trung Đông rất hy vọng bà ấy sẽ giành chiến thắng bởi vì sau đó "họ sẽ không chỉ chiếm một phần của thế giới, họ sẽ chiếm cả đất nước này và khu vực này của thế giới ".

Đã có suy đoán rằng khi thất bại trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, ông Trump sẽ tận dụng sự hỗ trợ đã giành được từ một lượng lớn người dn Mỹ - tức giận với kết quả và thất vọng với tình hình lúc đó để khởi động thành lập một đế chế truyền thông bảo thủ mới, có thể dưới sự phụ trách của Stephen Bannon -  người đang điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ông Trump kiêm lãnh đạo của trang tin bảo thủ Breitbart.

(Nguồn: Telegraph)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ