• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thầy giáo lãnh 8 năm tù vì hiếp dâm học sinh

Pháp luật 14/10/2019 18:26

(Tổ Quốc) - Giả vờ không biết đường, Đăng đã chở cháu L (SN 2005, đang là học sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn thị trấn Chư Ty) đến phía sau Trung tâm y tế huyện, dùng vũ lực nhằm thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Ngày 14/10, thông tin từ TAND tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên trường THCS Phan Bội Châu đóng chân trên địa bàn xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

BI CAO HO TRONG DANG

Bị cáo Hồ Trọng Đăng.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 19/12/2018, sau khi uống bia tại trường THCS Phan Bội Châu, Đăng điều khiển xe máy từ trường về nhà tại TDP1, thị trấn Chư Ty. Đến 19h (cùng ngày), Đăng đi đến quốc lộ 19B thuộc TDP7, thị trấn Chư Ty thì rẽ trái vào đường dân sinh (TDP7) để hỏi đường về nhà. 

Lúc này, Đăng gặp cháu N.T.T.L (SN 2005, đang là học sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn thị trấn Chư Ty). Tại đây, Đăng giả vờ hỏi đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ rồi nhờ cháu N.T.T.L ngồi lên xe để chỉ đường cho Đăng thì cháu L đồng ý. 

Khi đến trước cổng Trung tâm y tế huyện Đức Cơ, cháu L. nói với Đăng là đã đến nơi. Đăng giả vờ lấy điện thoại ra gọi sau đó quay lại nói bạn mình ở cổng sau, rồi đề nghị L. đi cùng.

Tiếp đó, Đăng chở cháu L. đi ra đường nhựa bên hông phía sau Trung tâm y tế huyện. Khi đi đến nơi vắng người qua lại, gã đã dùng vũ lực nhằm thực hiện hành vi đồi bại của mình, đồng thời đe dọa cháu L.

Tại phiên tòa, Đăng luôn quanh co chối tội, khẳng định hành vi của mình gây ra với cháu N.T.T.L chưa đủ yếu tố để cấu thành tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" mà chỉ phạm vào tội "Giao cấu với trẻ em".

Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi và tranh luận, HĐXX thấy rằng cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai truy tố Hồ Trọng Đăng về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" là đúng người, đúng tội. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Trọng Đăng 8 năm 6 tháng tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ