• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thầy trò trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du nô nức đón chào năm học mới

Giáo dục 13/09/2018 - 09:57

(Tổ Quốc) - Buổi lễ khai giảng Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du có sự tham dự của Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Sáng 12/9, tại thủ đô Vientiane, Lào, Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức khai giảng năm học mới 2017 – 2019.

Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du được thành lập bốn năm trước theo quyết định của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Trường nhận được nhiều sự quan tâm và chỉ đạo của nhiều cơ quan, ban, ngành của cả Lào và Việt Nam. Trường đã có nhiều nỗ lực để từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên… nhằm đáp ứng được các yêu cầu và nhiệm vụ đề ra.

Đến dự buổi Lễ khai giảng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh tùng đã có bài phát biểu chức mừng các thầy cô và họ sinh Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du có một năm học mới tươi vui và tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập tại mái trường có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane trong hơn 50 năm qua.

Hiệu trưởng nhà trường ông Phạm Xuân Phần cho biết, trong năm học 2017, Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du có 1.530 học sinh, trong đó, học sinh người Lào chiếm 60%, học sinh là con em Việt kiều chiếm 20% và học sinh là người Việt Nam chiếm 20%. Với đội ngũ giáo viên gồm 74 người, thầy và trò Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du đã được nhiều thành tích đáng khen ngợi, như tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cấp 2 năm vừa qua đạt 100%...

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ