• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thế giới cần phải thay đổi như thế nào nếu đại dịch có thể lắng xuống?

Thế giới 25/02/2020 13:14

(Tổ Quốc) - Thế giới phải thay đổi sau áp lực từ đại dịch. Thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đang đẩy xa hơn có thể khiến thế giới gồng mình lên ngăn chặn đại dịch covid-19.

Mức độ lây lan của dịch bệnh đang khiến các quốc gia trên thế giới căng thẳng. Đây không phải là điều tồi tệ nhất đối với chúng ta. Trang scmp đặt ra là sau khi đại dịch qua đi mọi thứ có thể trở lại bình thường hay không. Giới quan sát cho rằng, thế giới chưa thể đủ sức để trở lại bình thường như trước khi dịch bệnh xảy ra.

Thế giới cần phải thay đổi như thế nào nếu đại dịch có thể lắng xuống? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:Craig Stephens

Theo trang SCMP, trước diễn biến của dịch bệnh, Trung Quốc có thể chi một số tiền lớn phát triển hai quân và Nhật Bản có thể đưa đồng yên vào phát triển tên lửa thì sẽ không thể đủ sức để có thể đối phó với thách thức toàn cầu trong vấn đề sức khỏe. Nhật Bản giờ đây vẫn đang gồng mình đối phó với sự lây lan của covid-19 đối từ du thuyền Diamond Princess.

Vào thời điểm hiện tại, Tổ chức Y tế thế giới cần tiếp thêm sức mạnh hoặc cần phải huy động số lượng nhiều hơn để đối phó với mức độ lây lan của dịch bệnh covid-19.

Theo trang SCMP, sau đại dịch, thế giới có thể chơi trò chơi đổ lỗi lẫn nhau sau các hệ lụy. Tuy nhiên, cho dù là lỗi lầm nào của Trung Quốc hay do vấn đề toàn cầu hóa thì mọi thứ cùng cần phải đồng lòng đối phó và hợp tác chung tay chống chọi với dịch bệnh.

Đại dịch diễn biến phức tạp một phần cũng bởi vì khách du lịch có thể đi và đến bất kỳ đâu. Và đó là một trong số lý do gây ra dịch bệnh. Các kỳ thị trong dịch bệnh covid-19 đã xuất hiện và điều này vô tình khiến đối phương có phần buồn phiền. Tuy nhiên, điều này cũng không thể giải quyết các vấn đề.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đưa ra lời khen đối với Trung Quốc trong nỗ lực chống chọi với dịch bệnh trong bối cảnh số ca nhiễm covid-19 giảm xuống.

Tổng thống Trump đã trích dẫn: "Tôi đã có cuộc nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình cách đây hai ngày và tôi cảm thấy Chủ tịch Tập Cận Bình rất tự tin. Việc khống chế virus có thể trong tháng Tư bởi sức nóng có thể thiêu đốt loại virus này".

Điều lo lắng hiện tại là số người lây nhiễm có tăng tại Mỹ hay không? Điều này không thể chủ quan.

Các bình luận của Tổng thống Trump có thể hiểu được rằng, nỗ lực đối phó với dịch bệnh vẫn tiếp tục và cần rất nhiều sự chung tay của các quốc gia trên thế giới.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ