• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thế giới siêu anh hùng đã gọi tên người nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh

Giải trí 08/12/2018 08:14

(Tổ Quốc) - Màn ảnh tháng 12 sẽ chào đón siêu bom tấn hoạt hình mới toanh đến từ Sony mang tên Spider-Man: Into the Spider-Verse (tựa Việt: Người Nhện-Vũ trụ mới).

Tuy là tác phẩm tiếp theo khai thác hình tượng siêu anh hùng vốn đã rất quen thuộc, "Người Nhện: Vũ trụ mới" sẽ khám phá hình ảnh về một chàng Nhện hoàn toàn khác chứ không còn là câu chuyện về Peter Parker mà ai cũng biết.

Người Nhện Vũ Trụ Mới

Có rất nhiều lý do để đón chờ chàng Nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh Miles Morales bởi sự xuất hiện của cậu bé có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thế giới siêu anh hùng cũng như khán giả mê phim.

Một phần sức hấp dẫn của nhân vật Spider-Man đến từ ý tưởng đằng sau tấm mặt nạ có thể là bất cứ ai: Bạn, tôi, anh chàng hàng xóm kỳ quặc đầu phố. Thế nhưng khi chiếc mặt nạ được gỡ xuống, đó luôn là cậu chàng da trắng Peter Parker tới từ New York. Ít nhất đó là những gì mà Stan Lee và Steve Ditko đã xây dựng kể từ khi họ sáng tạo nên Người Nhện từ năm 1962. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2011, khi cậu bé da màu Miles Morales xuất hiện thay thế cho Peter Parker đã tử nạn trong tập Ultimate Fallout.

Thế giới siêu anh hùng đã gọi tên người nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 2.

Miles Morales xuất hiện thay thế cho Peter Parker đã tử nạn trong tập Ultimate Fallout

Thế giới siêu anh hùng đã gọi tên người nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 3.

Miles bắt đầu trở thành Người Nhện chủ chốt thay cho hình ảnh của Peter Parker trước đây

Dù là Người Nhện đến từ vũ trụ song song, nhưng Miles Morales hoàn toàn là một nhân vật độc lập trong thế giới của riêng mình. Nếu như ông chú Ben của Peter là hình mẫu mà anh chàng cố gắng noi theo, thì người chú của Miles lại là một tên trộm cắp xấu xa. Peter là trẻ mồ côi tại Queens, còn Morales sống với cha mẹ trong căn hộ tại Brooklyn.

Thế giới siêu anh hùng đã gọi tên người nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 4.

Không giống Peter là người da trắng tới từ Queens, Miles là một cậu bé người Mỹ gốc Phi sống tại Brooklyn

Nếu như loạt truyện Ultimate Spider-Man là nơi câu chuyện của cậu bé này được kể lớp lang theo từng tập, thì "Người Nhện: Vũ trụ mới" sẽ mở ra cơ hội để khán giả được làm quen với Miles trên màn ảnh

Thế giới siêu anh hùng đã gọi tên người nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 5.

"Người Nhện: Vũ trụ mới" sẽ mở ra cơ hội để khán giả được làm quen với Miles trên màn ảnh

Nếu bỏ đi khả năng siêu nhện và những hệ quả kéo theo, thì thứ còn lại là một thiếu niên 13 tuổi với đầy tiềm năng chưa được khai thác. Mối quan hệ của cậu với gia đình thế nào? Miles có bạn bè không? Những va vấp của cậu ở tuổi trưởng thành ra sao? Cậu có mơ ước gì nếu không phải bận tâm đi cứu thế giới?

Thế giới siêu anh hùng đã gọi tên người nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 6.

Đặt cạnh một Peter Parker tuổi trung niên, mệt mỏi và có chút thô lỗ, Miles Morales của "Người Nhện: Vũ trụ mới" sẽ cho thấy cậu hoàn toàn có thể độc lập gánh vác vũ trụ riêng của mình. Trước khi làm được điều đó, hai nhân vật sẽ trải qua khoảng thời gian làm quen, sát cánh bên nhau chống lại ác nhân và quan trọng nhất là học cách chấp nhận sự tương đồng và khác biệt của mình.

"Người Nhện: Vũ trụ mới" chính thức ra rạp từ ngày 14 tháng 12 này.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ