28.000 giáo viên bị sa thải vì liên quan đến khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ
(Tổ Quốc)-Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải gần 28.000 giáo viên và tạm thời đình chỉ gần 9.500 giáo viên khác do các cáo buộc liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, theo Reuters.
Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 17:14
Thông tin trên được Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli đưa ra ngày 19/9 sau cuộc họp nội các trùng vào ngày bắt đầu kỳ học mới sau thời gian nghỉ Hè của học sinh Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Canikli cũng cho biết, các cuộc điều tra liên quan đến các giáo viên bị đình chỉ hiện đang được tiến hành. 455 giáo viên trước đây bị miễn nhiệm đã được khôi phục chức vụ sau khi quá trình điều tra liên quan đến những người này kết thúc.
28.000 giáo viên bị sa thải vì liên quan đến khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp một người tham gia biểu tình phản đối việc sa thải các giáo viên bị nghi ngờ liên quan đến khủng bố. Ảnh: Reuters
Trước đó, sau cuộc đảo chính bất thành đêm ngày 15/7, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa 15 trường Đại học và khoảng 1.000 trường trung học cơ sở có liên quan tới giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ và bị cáo buộc đứng sau vụ đảo chính. Theo đó, 200.000 học sinh, sinh viên lo ngại liệu có thể tiếp tục được đi học hay không./.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm